Lịch trình du lịch Thung Nai – Mộc Châu trong 2 ngày

Nếu chưa từng đến Thung Nai, các bạn hẳn sẽ khó có thể tưởng tượng nơi đây đẹp đến mức nào, thật sự không quá lời khi coi nơi này như là “Hạ Long cạn” của vùng rừng núi Tây Bắc. Các bạn hãy thử cảm giác đi thuyền trên dòng Đà Giang, ngắm sông nước, mây trời, thưởng thức các món ăn trên đảo cối xay gió và thăm các bản của người Dao, người Mường.

Lịch trình tham khảo

Ngày thứ nhất: Đi từ Hà Nội đến cao nguyên Mộc Châu

Buổi sáng

6h: Các bạn khởi hành đi Hòa Bình. Khi tới hồ thủy điện Hòa Bình, các bạn dừng chân nghỉ ngơi rồi xuống thuyền tại bến Thung Nai để đi tham quan ngắm cảnh lòng hồ, dành thời gian khám phá động Thác Bờ và động Ngòi Hoa.

10h: Các bạn hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ giữa núi rừng Thung Nai, ngắm vẻ đẹp của núi non và các hòn đảo trong lòng hồ Hòa Bình – được mênh danh là “Hạ Long trên cạn thứ 2 ở Việt Nam”.

Các bạn dừng ăn trưa tại nhà hàng, rồi lên thuyền về bến, tiếp tục khởi hành đi Mộc Châu. Nếu có thể thì các bạn nên tranh thủ chợp mắt trên xe để lấy sức cho chuyến đi chơi buổi chiều và đừng quên bữa trưa.

Buổi chiều

Đến Mộc Châu, các bạn lên xe đi tham quan thị trấn nông trường Mộc Châu, trải nghiệm vẻ đẹp của những cánh đồng cỏ, chụp ảnh lưu niệm cũng như hít thở không khí trong lành tại đồi chè rộng lớn.

14h30: Các bạn đi thăm nông trường chè, ngắm nhìn cánh đồng nguyên liệu mênh mông để sản xuất chè nổi tiếng như chè San Tuyết. Còn gì thú vị hơn khi bạn tự tay đeo sọt hái những búp chè non.

Tiếp tục cuộc hành trình, các bạn qua thăm hang Dơi, động Sơn Mộc Hương – nơi được mệnh danh là Tây Thiên đệ Nhất động với những khối nhũ đá đẹp tuyệt vời cùng những sự tích kỳ bí về động.

Buổi tối

Các bạn dùng cơm tối tại nhà sàn với các món ăn đặc sản ngon nổi tiếng như bê chao, cá suối, lợn bản, gà đồi, cơm tám… Ăn tối xong, các bạn dạo chơi tìm hiểu cao nguyên Mộc Châu, giao lưu với bà con dân tộc người H’mông và tìm hiểu cuộc sống sinh hoạt của cư dân nơi đây. Sau đó, các bạn về nghỉ đêm tại nhà sàn trong bản sau một ngày bận rộn.

Ngày thứ hai: Khám phá vùng cao Mộc Châu, trở về Hà Nội

Buổi sáng

Các bạn dậy sớm chụp ảnh bình minh trên đồng cỏ; ăn sáng và uống sữa tươi nóng nguyên chất thu được từ những chú bò ở cao nguyên Mộc Châu.

7h30: Các bạn lên xe đến tham thác Dải Yếm – địa danh gắn liền với lịch sử cư trú xa xưa của tộc người Thái ở vùng Mường Sang xưa, Mộc Châu ngày nay.

Sau đó, các bạn đến rừng thông bản Áng đầy thơ mộng để tham quan và ăn trưa tại bản Áng với những món ăn dân dã của người dân địa phương.

Buổi chiều

Các bạn lên xe trở về Hà Nội. Dọc đường dừng chân tại Lương Sơn, bạn hãy mua đặc sản như măng chua, bánh sữa, sữa tươi, sữa chua về làm quà cho người thân…Danh mục: Đi và chia sẻ

Tác giả TÀI LIỆU QUÝ. COM

Cộng đồng Blog TailieuQuy.com là những thầy cô giáo giỏi muốn chia sẻ những kinh nghiệm học và truyền cảm hứng nhằm phổ biến các tài liệu quý, các chuyên môn tới nhiều người hơn, giúp thay đổi cuộc sống của mọi người...

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!