lưu ý khi phát âm tiếng anh

Lưu ý 4 điều sau và bạn sẽ tự tin hơn nhiều khi phát âm tiếng Anh

Không ít người cảm thấy ngại ngùng khi phải nói tiếng Anh trước mặt người khác vì họ không tự tin ở khả năng phát âm tiếng Anh chuẩn của mình. Đừng để điều đó tiếp diễn với bạn thêm lần nào nữa! Hãy cùng học cách phát âm chuẩn ngay hôm nay  với những lưu ý khi phát âm tiếng anh.

Bạn đã ngồi viết trước rất nhiều cho bài phát biểu tiếng Anh hôm sau trước lớp. Nhưng bỗng dưng, bạn cảm thấy tự ti kinh khủng – đứng trân trân giữa lớp mà chẳng dám nói gì.

Bạn bị ám ảnh vì từng trở thành trò cười trước lớp do phát âm quá tệ.

Bạn đã sẵn sàng cho quá trình lột xác bản thân – tự tin phát âm tiếng Anh ầm ầm trước đám bạn?

Ghi nhớ một số lưu ý dưới đây và làm theo để có thể cải thiện khả năng nói của mình ngay lập tức nhé!

Hãy tập thói quen phát âm tiếng Anh đúng ngay từ khi bắt đầu

Khi bạn phát âm tiếng Anh sai một lần, bạn rất dễ lặp lại sai lầm đó trong lần những lần tiếp theo. Bởi lẽ, nó đã hình thành tư duy mặc định bên trong não bạn khi chạm đến từ ngữ đó.

tu-tin-phat-am-tieng-anh-1

Ôi! Thật là vi diệu!

Tất nhiên, bạn vẫn có thể sửa sai – nhưng làm điều đó rất mất thời gian, công sức. Để tiết kiệm thời gian và tránh trở thành “trò cười cho thiên hạ”, tại sao bạn không làm đúng ngay từ đầu?

Bạn có thể tham khảo cách phát âm tiếng Anh cực chuẩn của thầy A.J.Hoge trong bộ đĩa Effortless English và tập luyện phát âm kiểu “nhại lại” những câu chuyện trong đó. Đấy cũng là một cách tự học phát âm tiếng Anh hết sức thú vị!

Phát âm tiếng Anh chuẩn thì khẩu hình miệng thực sự “gây cười”

Nhiều bạn không thể nói chuẩn tiếng Anh vì sợ xấu, ngại khi nói đúng thì miệng rất “mắc cười”.

tu-tin-phat-am-tieng-anh-2

Đừng ngại mắc cười mỗi khi nói tiếng Anh.

Tôi gặp không ít trường hợp phát âm sai vì sợ xấu. Họ thà phát âm sai. chứ không chịu “chu mỏ ra một chút”, “mở miệng to hơn một chút”… để phát âm đúng.

Muốn phát âm tiếng Anh chuẩn, dẹp chuyện xấu đẹp sang một bên đi! hãy thả lỏng môi, lưỡi và mở khẩu hình miệng thật thoải mái! Những mất tự nhiên lúc ban đầu sẽ bị xóa nhòa hoàn toàn trong niềm vui sướng phát âm tiếng Anh chuẩn đét!

Luôn giữ vững lập trường khi phát âm tiếng Anh

Không phải lúc nào đa số cũng thắng thiểu số; đặc biệt trong vấn đề phát âm tiếng Anh ở Việt Nam. Năm người bảy ý kiến, mỗi người đọc một kiểu – ai đúng ai sai vẫn luôn là dấu hỏi.

tu-tin-phat-am-tieng-anh-3

Hãy luôn tự tin với lập trường bản thân!

Chính vì vậy, hãy tự tin giữ vững lập trường bản thân khi biết mình đúng – dù mình chỉ là thiểu số.

“Họ cười tôi, vì tôi khác họ. Tôi cười họ, vì họ quá giống nhau” – Đừng sợ bị mọi người cười chê mà theo con đường sai của họ!

Ghi âm lại giọng nói của bạn khi phát âm tiếng Anh

Nhiều khi bạn NGHĨ mình đã nói chuẩn không cần chỉnh rồi. Nhưng THỰC TẾ không phải vậy, vẫn còn rất nhiều khuyết điểm cần sửa.

Đôi lúc con người sẽ rơi vào trạng thái nói mà không nhớ nổi mình vừa nói gì. Chúng ta khi phát âm tiếng Anh cũng vậy: có thể ý thức được cách phát âm đúng, nhưng khi nói ra lại là một điều khác. Ghi âm lại và chỉnh sửa cách phát âm từ/cụm từ ấy NGAY LẬP TỨC nhé!

Trên đây là 4 lưu ý khi phát âm tiếng anh để bạn có thể rèn luyện khả năng phát âm tiếng Anh “chuẩn đét”. Ghi nhớ và thực hiện những lưu ý trên, khả năng nói tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện dần dần, đáng kể! Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì, có thể để lại bình luận ở dưới bài viết, chúng tôi rất vui lòng được hỗ trợ miễn phí cho bạn trên con đường chinh phục tiếng Anh.Danh mục: Học English Tiếng Anh cho bạn

Tác giả Trang Trấy

Trang Trấy23-07-1993Nữ =))

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!