học tiếng anh giỏi

Mình có thể học tiếng Anh giỏi mà không cần năng khiếu!

Bạn đang nghĩ: muốn học tiếng Anh giỏi thì phải có năng khiếu!

Lời khẳng định đó càng rõ ràng hơn nếu bạn đã từng mài mòn mông trên ghế nhà trường suốt 7 năm trung học mà một chữ tiếng Anh bẻ đôi cũng không biết; hoặc bạn đã “kinh qua” nhiều lần lỡ dở tại các trung tâm Anh ngữ.

Có phải bạn đang nghĩ: bản thân đã hết hy vọng trong việc trau dồi ngoại ngữ?

Đừng nghĩ như vậy! Tư tưởng đó hoàn toàn sai lầm. Bạn không cần có năng khiếu vẫn có thể tự tin học tiếng Anh giỏi được, như mình chẳng hạn. :))

Mình hoàn toàn không có năng khiếu về ngoại ngữ nhưng mình đã khá là thành công khi học và sử dụng tiếng Anh.

Đây là những kinh nghiệm học tiếng anh sau khi thành công  mà không cần tẹo năng khiếu nào.

Điều đầu tiên mà một người học tiếng Anh giỏi cần có đó là luyện tập chăm chỉ

Mình đã phải nỗ lực rất nhiều trong những năm qua.

Mình bắt đầu dành ra một khoảng thời gian học tiếng Anh nghiêm túc trong năm 2013; mỗi ngày dùng từ 2, 3 giờ để luyện tập nói trong suốt 6 tháng. Sau đó, mình đã lựa chọn trở thành một gia sư tiếng Anh để duy trì môi trường giao tiếp của mình.

Tới bây giờ, mình có thể khẳng định rằng nếu bạn có thể bỏ ra quỹ thời gian từ 6 tháng đến một năm để chuyên tâm luyện tập thì bạn hoàn toàn có thể giỏi tiếng Anh như mình hoặc thậm chí còn hơn xa.

Hãy ghi nhớ rằng, đó không phải là năng khiếu, mà là sự luyện tập chăm chỉ.

Nhiều người chắc hẳn phàn nàn rằng không có 2, 3 giờ mỗi ngày để học tiếng Anh. Nhưng nếu bạn duy trì được thói quen sử dụng từ 20 đến 30 phút mỗi ngày để luyện nói thì cuối cùng bạn vẫn có thể giao tiếp tiếng Anh lưu loát.

>> Xem ngay: 5 bí quyết tuyệt vời giúp bạn nói tiếng Anh như gió dù chỉ học ở nhà

Vũ khí thứ hai bạn cần để học được tiếng Anh là động lực, mục tiêu

Bạn hãy xác định cho mình một mục tiêu và một tá động lực đi kèm để hoàn thành mục tiêu ấy. Khi học tiếng Anh, chắc chắn có rất nhiều lúc bạn thấy nản, muốn bỏ cuộc; hoặc bị một cuộc hẹn nhỏ ở đâu đó phá vỡ chuỗi ngày nghiêm túc rèn luyện.

Vượt lên tất cả, hãy nghĩ đến những ánh hào quang sau khi mình học thành tài. Mình đã nghĩ đến những ánh mắt ngưỡng mộ của bạn bè khi nhìn thấy mình nói tiếng Anh liến thoắng cùng Tây; nghĩ đến việc trở thành một người giỏi đủ thứ, được thầy cô quý mến… Đó là những động lực đáng yêu của mình hồi ấy!

Điều thứ ba chúng mình cần có là phương pháp tự học hiệu quả!

Chúng mình đều đang rất hoang mang trước đống tài liệu tự học được chia sẻ tràn lan trên mạng. Làm sao để biết được đâu là cách học hiệu quả thực sự?

Hồi ấy, mình chọn bừa thôi. Hóng thấy bảo Đỗ Nhật Nam luyện nghe bằng Effortless, ngưỡng mộ tài năng hùng biện tiếng Anh của em í, rồi thấy em í nổi tiếng quá nên cũng đú đú học theo. Nhưng nó hiệu quả thật. Khá nhiều thứ hay ho về phương pháp này mà mình tin tưởng và giới thiệu với các bạn.!

Vậy thôi, chỉ cần 3 điều đó là mình có thể học tiếng Anh giỏi trong khoảng 6 tháng đến một năm.

Truy cập vào blog Tự học tiếng anh để học được nhiều bài học hữu ích.Danh mục: Học English Tiếng Anh cho bạn

Tác giả Trang Trấy

Trang Trấy23-07-1993Nữ =))

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!