Mình được ngồi chung quán bún chả với tổng thống Obama ngày hôm qua!

Thật không thể tin được là mình cách người đàn ông quyền lực nhất nước Mỹ chỉ có 1 cái bàn nhựa. Nhưng… mình lại không thể nói chung ngôn ngữ với ông Obama dù chỉ 1 câu.

Vừa vào ăn bún chả đã thấy hôm nay quá khác ngày thường, không được đi thẳng vào mà phải qua mấy vòng kiểm tra của Tây lẫn ta. Vừa lo vừa tò mò nên cứ vào. Chưa kịp ăn nửa bát đã thấy quán xôn xao cả lên.

Ngẩng mặt lên. Trời ơi! ông Obama đang lên cầu thang và tiến về chỗ mình.

Được nhìn thấy ông ấy cả tỉ lần trên tivi nhưng mình không thể hình dung nổi có thể gặp ông Obama bằng xương bằng thịt ngoài đời, lại cách mình có 1 bước chân.

obama an bun cha

Choáng luôn!

Ông Obama rất thân thiện, cười và chào mọi người rồi ngồi xuống. Mình ước lúc đó đánh đổi cái gì cũng được để có thể nói 1 câu tiếng Anh trôi chảy kiểu như “Chào mừng ông tới Việt Nam. Chúng tôi rất yêu mến ông…” hay đại loại thế.

Nhưng rốt cục lại không nói được câu nào, vì trình độ tiếng Anh có hạn. Đến xin chụp ảnh chung với thần tượng cũng không biết bắt đầu ra sao.

Cuối cùng ông ấy đi mất, mình vẫn ngồi bất động với cả đống tiếng Anh hỗn độn trong đầu chưa biết sắp xếp và bắt đầu thế nào.

Thất vọng về bản thân tràn trề. Chắc chắn không bao giờ có cơ hội lần 2.

obama an bun cha 2

Kể lại cho bạn bè nghe, ai cũng chửi vì tội dốt tiếng Anh. Nhưng mất gốc, không có thời gian với lương thấp thì biết học làm sao được?Danh mục: Học English Tiếng Anh cho bạn

Tác giả Nguyen Ngoc Luyen

Nguyễn Ngọc Luyến (Hà Nội) - 20/06/1989Hiện là: Chuyên viên Content Marketing Tốt nghiệp khoa Pr - Quảng cáo - HV Báo chí & Tuyên truyềnNhững bài viết nổi bật:1. Tâm sự của 1 sinh viên báo chí về thời dốt tiếng Anht2. Học tiếng Anh cơ bản cho người mất gốc3. Hành trình từ mất gốc tiếng Anh trở thành Account Manager của mình như thế nào?

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!