cách học IELTS

Muốn tự học IELTS thành công, bạn phải biết 3 điều này!

Nhà nhà tự học IELTS, người người tự học IELTS. Nhưng bạn có dám chắc việc tự học của mình đang đi đúng hướng, cách học IELTS chuẩn và không đưa mình trở về vạch xuất phát sau một quãng đường dài?

Đọc ngay 3 điều mà bất kì người tự học IELTS nào cũng cần phải biết dưới đây, để có những định hướng và kế hoạch tự học rõ ràng cho bản thân.

1. Phải biết mình đang ở trình độ nào, cách học IELTS đúng không?

Liệu một võ sĩ hạng cân nặng sẽ có cùng chế độ tập luyện với một người hạng cân nhẹ? Hiển nhiên là không. Tuỳ từng mức điểm, sẽ có các chiến lược học và ôn luyện khác nhau.

Việc đầu tiên một người tự luyện IELTS cần làm là phải biết MÌNH ĐANG ĐỨNG Ở ĐÂU, để có một chế độ luyện tập phù hợp nhất.

2. Phải biết mình ĐANG làm gì và SẼ làm gì:

Hầu hết học viên tự luyện thi IELTS chia làm 2 nhóm:
+ Biết mình phải làm gì: 98% học viên kiểu này có IELTS 5. hoặc 5.5, họ có nền tảng ngữ pháp tốt, biết cách làm các dạng bài khác nhau. Điều khiến họ chưa ” chạm tay” được mốc 6.5 hoặc hơn là vì ” phản xạ” và ” từ vựng học thuật” chưa đủ. Với các học viên kiểu này, chỉ cần chăm chỉ ” ẩn thân luyện võ” và kiếm 1 partner hoặc mentor giỏi IELTS luyện cùng là Ok.

+ Chưa biết mình phải làm gì. Học gì đầu tiên? Ngữ pháp? Từ vựng? Hay ” chơi” luôn IELTS? Ngữ pháp thì học cái gì, bắt đầu từ đâu? Động từ ” to be” hay học luôn thì hiện tại đơn?

Hầu hết các bạn ở nhóm này, nếu vội thì mỗi tuần sẽ cầy hàng núi đề IELTS với hi vọng tiến bộ, nếu không vội thì sẽ bắt đầu cày ngữ pháp và từ vựng.
Kết quả: 90% các bạn nhóm này sẽ quay trở về tham gia các khoá học ” chỉ 10 củ là em đủ điểm đi nước ngoài” hoặc ” chỉ 15 củ là em sẽ đạt 7.5 IELTS” của các trung tâm đang chạy theo xu hướng: ” khoá học càng ngắn, càng nhanh, càng mì ăn liền tốt thời nay”.
Giải pháp: ” Sống chết” cũng phải tìm được một người giỏi tiếng anh để cùng luyện tập, nhất là người thi IELTS cao thì càng tốt, nếu cần thì trả người đó 1 khoản để được tư vấn chi tiết bắt đầu học từ cái gì, học như nào và luyện ra sao. Số tiền còn lại, bạn hoàn toàn có thể mua ip6 hoặc gửi ngân hàng.

3. Phải biết đặt chỉ tiêu phù hợp điều kiện và khả năng:

Nếu bạn là người đi làm bận rộn, mình chắc chắn bạn KHÔNG NÊN tự học mà nên đi học ở chỗ luyện thi IELTS nào đó THẬT NGHIÊM để có động lực phấn đấu, đừng tự học. WHY? Sau 3 ngày luyện thất thường bạn chán ngay. Cũng tương tự như thế, nếu bạn là 1 sinh viên quá năng động, luôn quay cuồng với các sự kiện và công việc làm thêm, thì TỰ HỌC CŨNG KHÔNG PHẢI GIẢI PHÁP TỐI ƯU.

Giải pháp: Hãy cân nhắc chi phí cơ hội, còn ko, bạn phải chấp nhân hạ thấp chỉ tiêu của mình xuống, cá nhân mình tính toán, một người mất gốc tự học muốn đạt 6.5 IELTS cần ÍT NHẤT 180 tiếng( với điều kiện 180 tiếng ấy chia đều ra cho TỪNG NGÀY), chứ ko phải 2 ngày cuối tuần bạn cày hộc mặt mỗi ngày 5-6 tiếng.Danh mục: Học English Tiếng Anh cho bạn

Tác giả Trang Trấy

Trang Trấy23-07-1993Nữ =))

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!