TIENG ANH GIAO TIENG THEO CHU DE,

Nên hay Không nên Học Tiếng Anh Giao Tiếp theo chủ đề?

Câu hỏi

Học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề có thực sự hiệu quả?

Chẳng là, mình đang muốn tranh thủ nghỉ hè để tự học tiếng Anh giao tiếp. Lên mạng tìm kiếm cũng thấy có nhiều gợi ý cách học hay ho lắm nhưng thấy có vẻ như cách nào mình thích thích là cũng đều “dính phốt” này nọ lọ chai.

Thấy mỗi học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề là chưa có phản hồi tiêu cực, nhưng tích cực cũng không nhiều, mình thực sự phân vân quá!

(Lan Anh, 21 tuổi – ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn)

Trả lời

Chào Lan Anh,

Có rất nhiều bạn băn khoăn về việc có hay không nên học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề giống bạn. Chúng tôi đã tổng hợp thông tin, phỏng vấn từ những chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục ngoại ngữ cho đến các bạn sinh viên đã tự học tiếng Anh thành công.

Học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề – chính xác là học cái gì?

Cách học này thực ra rất đơn giản.

Bạn sẽ có các bài học tiếng Anh được chia theo những chủ đề khác nhau. Mỗi chủ đề bạn sẽ tập trung học và ôn luyện trong một khoảng thời gian nhất định; cho đến khi hiểu rõ được nội dung, cấu trúc ngữ pháp, thuộc từ mới và trò chuyện được với người khác bằng tiếng Anh chủ đề đó thì mới thôi.

Thông thường, mỗi chủ đề tiếng Anh sẽ được các bạn “cày” trong khoảng 1 tuần.

Điểm mạnh và Hạn chế của học tiếng Anh theo chủ đề là gì?

Mỗi trang dạy tiếng Anh theo chủ đề lại có một cách triển khai, một phương pháp dạy học tiếng Anh theo chủ đề khác nhau.

Điểm mạnh của phương pháp này là việc quy tụ từ vựng về cùng một chủ đề, giúp bạn học chúng một cách nhanh chóng, dễ nhớ. Khi giao tiếp sau này, chỉ cần chạm vào lĩnh vực nào, não bộ của bạn sẽ lập tức vẽ ra những từ vựng liên quan, bạn sẽ thoải mái lấy chúng ra để dùng một cách tự nhiên, đơn giản.

Hạn chế của phương pháp này là chỉ tập trung giúp các bạn ghi nhớ từ vựng một cách tự nhiên, lâu dài; mà quên đi nhiều vấn đề liên quan đến ngữ pháp, phát âm, giao tiếp…

Khuyên bạn nên học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề cùng Effortless English!

Như đã nói ở trên: mỗi trang web lại có những cách giảng dạy học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề khác nhau. Tại sao trong hàng chục website khác nhau, chúng tôi lại khuyên bạn nên chọn Effortless English?

Đơn giản vì: Effortless English phát huy được tối đa ưu điểm của cách học tiếng Anh theo chủ đề và khắc phục một cách xuất sắc những nhược điểm của phương pháp này.

Cụ thể nhé:

  • Phân loại bài giảng trong bộ đĩa thành các chủ đề khác nhau. Các từ vựng thuộc trường chủ đề đó được khéo léo đưa vào một câu chuyện => Đặt các từ vựng vào một ngữ cảnh cụ thể là cách tốt nhất để ghi nhớ từ vựng nhanh chóng và dài lâu.
  • Đối với mỗi chủ đề trong bài giảng, A.J.Hoge lại viết các câu chuyện đó ở những dạng thì khác nhau => Phát triển ngữ pháp của bạn, biết cách dùng nhiều thì; đồng thời cũng ngấm được các mẫu câu giao tiếp cơ bản.
  • Khả năng giao tiếp – phản xạ của bạn cũng được cải thiện đáng kể nhờ việc đặt câu hỏi trong bài nói, hệt như một cách trò chuyện trực tiếp giữa A.J.Hoge với các học viên.

Tóm lại, học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề có những ưu điểm và hạn chế của nó. Nhưng Effortless English xuất hiện đã phá tan những rào cản hạn chế; trở thành phương pháp tự học tiếng Anh thành công của hàng triệu người trên thế giới!

Click vào đây để đọc thêm nhiều cảm nhận của các bạn học viên khác đã học theo Effortless English!

Mất Gốc Tiếng Anh Trở Nên Nói Tiếng Anh 1 Cách Trôi Chảy Sau 6 Tháng, Mình Đã Học  Thế Nào?

testimonial-1

Học tiếng Anh mà không nhàm chán, giống hệt cách trẻ con học

Bạn Có Muốn Tìm Hiểu ?

CLICK! KHÁM PHÁ NGAY

Với những nghiên cứu và phân tích như trên, chúng tôi nghĩ Lan Anh hoàn toàn có thể thực hiện tự học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề và hãy để Effortless English trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực quá trình thành công của bạn, nhé!

Chúc bạn thành công với những kế hoạch, dự định tươi đẹp của tương lai khi có tiếng Anh!Danh mục: Học English Tiếng Anh cho bạn

Tác giả Trang Trấy

Trang Trấy23-07-1993Nữ =))

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!