Nhật Nam nhận thư khen ngợi của Tổng thống Obama, lọt top ACT cao nhất Mỹ

Bằng khen và thư chúc mừng Thần đồng đất Việt – Đỗ Nhật Nam được gửi từ Nhà Trắng của Tống thống Obama khiến người dân Việt Nam không khỏi tự hào và xúc động. Tấm gương học tiếng anh siêu phàm này đều khiến mọi người nể phục và hàng ngàn câu hỏi đến cậu bé: Đỗ Nhật Nam học tiếng anh như thế nào?

Mới đây, một cô giáo dạy tiếng Anh của Đỗ Nhật Nam đăng tải loạt ảnh chụp những thành tích của thần đồng tiếng Anh suốt 9 tháng rưỡi học tập ở Mỹ. Trong số này, nhiều người chú ý đến bức thư chúc mừng của Tổng thống Barack Obama gửi Đỗ Nhật Nam vì đã đạt Giải thưởng giáo dục của Tổng thống Mỹ.

Loạt thành tích gây choáng của Đỗ Nhật Nam khi học tập trên đất Mỹ.

1433990462-thanh-tich-khung-cua-do-nhat-n-9856-2157-1433940663

Thư chúc mừng của Tổng thống Obama dành cho Đỗ Nhật Nam.

1433990462-thanh-tich-khung-cua-do-nhat-n-8047-2117-1433940663

Bức thư này được đề gửi từ ngày 30/1/2015, tức là đã từ nửa năm trước. Nội dung thư có viết:

“Chúc mừng em đã đạt giải thưởng giáo dục của tổng thống Mỹ. Tôi lấy làm vinh dự khi được đứng cùng gia đình, bạn bè và thầy cô giáo của em để vinh danh giải thưởng cao quý này.

Sự sáng tạo và nhiệt huyết của những người trẻ là động lực giúp đất nước ta phát triển vươn lên và điều này thể hiện ở sự chăm chỉ của em tại trường lớp. Những học sinh tài năng và cầu tiến như em đã truyền cảm hứng cho tôi và tôi biết em sẽ dùng những gì học được, cộng với sự đam mê để xây dựng tương lai cho mình….

Một lần nữa chúc mừng em. Nếu em tiếp tục tập trung theo đuổi và vươn lên không ngừng, không có gì em không thể đạt được…”

Bằng khen và thư chúc mừng Thần đồng đất Việt được gửi từ Nhà Trắng khiến nhiều người vô cùng tự hào và ngưỡng mộ thái độ nghiêm túc trong học tập của Nhật Nam.

>> Đọc thêm: Mình được ngồi chung quán bún chả với tổng thống Obama ngày hôm qua!

Nhật Nam lọt vào top học sinh đạt điểm cao nhất Đại học Johns Hopkins (Mỹ)

fb cua me do nhat nam

Cách đây 1 tháng, chị Phan Hồ Điệp, mẹ của Nhật Nam cũng từng vui mừng báo tin Nhật Nam được trường Đại học Johns Hopkins thông báo em đã được lọt vào danh sách những học sinh đạt điểm cao nhất. Trong đó điểm Đọc được lọt vào top 5% học sinh chuẩn bị vào đại học có điểm cao nhất nước Mỹ của kì thi ACT (32 điểm). Em sẽ được mời đến trường vào tháng ba năm tới để nhận huân chương High Honors Awads Ceremony. Và điều quan trọng, em đủ điều kiện để được tham gia vào khóa học dành cho học sinh tài năng mà em hằng mơ ước bấy lâu nay.

Kì thi ACT (American College Testing) là kỳ thi kiểm tra nhập học đại học tiêu chuẩn được chấp nhận bởi các trường cao đẳng và các đại học loại bốn năm ở Mỹ. Bài thi bao gồm các môn học Anh văn, Toán, Đọc hiểu và Khoa học. ACT Plus Writing bao gồm các môn  nói trên cùng với một bài kiểm tra gồm 215 câu hỏi trắc nghiệm trong 30 phút.

Đại học Johns Hopkins (Johns Hopkins University) nơi Nhật Nam đăng ký thi thử là viện đại học nghiên cứu tư thục ở Baltimore, bang Maryland, Hoa Kỳ. Đại học Johns Hopkins được xếp hạng 13 trên thế giới bởi Times Higher Education 2011 (UK) và US News and World report 2011.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về kỳ thi ACT tại đây: http://www.vietnamcentrepoint.edu.vn/bantin/?act=n&t=5430.

Chúng ta học được gì từ Đỗ Nhật Nam?

Đỗ Nhật Nam là hình ảnh của thế hệ tương lai Việt Nam: thông minh, hiếu học, tài năng và đặc biệt là GIỎI NGOẠI NGỮ. Nhờ những tố chất ấy, Nhật Nam là một trong những niềm tự hào to lớn của dân tộc ta với bạn bè quốc tế.

Còn chúng ta thì sao? Những người đang trực tiếp quyết định vận mệnh của đất nước? Chúng ta đang có gì trong tay? Chuyên môn giỏi, kỹ năng tốt và thành thạo ngoại ngữ? Đỗ Nhật Nam học tiếng anh như thế nào?

Nếu bạn chỉ có chuyên môn và kỹ năng thì vẫn chưa đủ, thời đại hội nhập yêu cầu muốn phát triển tốt thì phải không có khoảng cách về ngôn ngữ. Đến cậu bé Nam còn nhận thức được tầm quan trọng của học tiếng Anh, không lẽ bạn không biết?

Cuộc sống của bạn sẽ bước sang 1 trang mới tươi sáng hơn nếu bạn trang bị cho mình một nền tảng ngoại ngữ tốt: cơ hội công việc rộng mở, thu nhập nâng cao, tiếp cận được gần với với kho tri thức và nền văn minh trên thế giới…

Từ đó, vận mệnh đất nước cũng thay đổi, sẽ phát triển mau lẹ và dễ dàng hơn với bạn bè quốc tế nhờ sự hòa nhập nhanh chóng của thế hệ tương lai như các bạn.

Tương lai của quốc gia, của chính bạn và người thân phụ thuộc vào sự cố gắng ở bạn ngày hôm nay.

Ngay lập tức, hãy lên kế hoạch học tập và trau dồi tiếng Anh để tiến lên, đừng để những đứa trẻ như Nhật Nam vượt mặt và thất vọng về đàn anh, đàn chị đi trước.

>> Xem thêm về phương pháp tự học tiếng anh cụ thể nhất

Thể hiện quyết tâm chinh phục tiếng Anh và thay đổi số phận mình bằng cách đăng ký ngay khóa học tiếng Anh 7 ngày HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ này! Bạn sẽ có định hướng rõ ràng và bước đi chắc chắn trong việc tự học tiếng Anh.

Khi làm chủ được ngoại ngữ, bạn sẽ làm chủ được tương lai và không thua kém gì Đỗ Nhật Nam!

Tiết lộ những bí mật học tiếng Anh mà bạn chưa bao giờ biếtDanh mục: Học English Tiếng Anh cho bạn

Tác giả Nguyen Ngoc Luyen

Nguyễn Ngọc Luyến (Hà Nội) - 20/06/1989Hiện là: Chuyên viên Content Marketing Tốt nghiệp khoa Pr - Quảng cáo - HV Báo chí & Tuyên truyềnNhững bài viết nổi bật:1. Tâm sự của 1 sinh viên báo chí về thời dốt tiếng Anht2. Học tiếng Anh cơ bản cho người mất gốc3. Hành trình từ mất gốc tiếng Anh trở thành Account Manager của mình như thế nào?

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!