câu tiếng anh thông dụng

Những câu tiếng Anh thông dụng trong trường hợp khẩn cấp

Bạn có biết một số câu tiếng anh thông dụng trong các trường hợp khẩn cấp. Những câu nói này sẽ thực sự hữu ích khi bạn đi du lịch nước ngoài. Đọc và ghi nhớ luôn nhé!

Câu nói đầu tiên hết sức đơn giản mà hữu ích trong tất cả mọi trường hợp: HELP! Khi gặp khó khăn, bạn cần giúp đỡ, chỉ cần hô lên HELP!!! Lập tức mọi người sẽ hiểu ý đồ của bạn và hỗ trợ nhiệt tình.

cum-tu-tieng-anh-dung-trong-truong-hop-khan-cap

Chúng ta vẫn thường sử dụng “Be careful!” để nhắc nhở ai đó thận trọng khi làm việc gì có vẻ nguy hiểm.

cum-tu-tieng-anh-dung-trong-truong-hop-khan-cap-1

Nếu đi du lịch, bạn thấy một người bỗng nhiên ngất xỉu/có tai nạn xảy ra ở đâu đó mà bạn vừa phát hiện. Hãy yêu cầu những người xung quanh hỗ trợ mình cứu giúp người bị nạn bằng cách bảo họ gọi cấp cứu: “Call an ambulance!”.

cum-tu-tieng-anh-dung-trong-truong-hop-khan-cap-2

>> Xem ngay: Kỹ năng nói tiếng anh

Làm gì khi nổi giận với tất cả và không muốn có sự xuất hiện của bất kỳ ai trước mắt mình nữa? Chỉ cần hét lên: “Go away!”. Mọi người sẽ hiểu và cảm nhận được cơn tức của bạn, sẽ lập tức “biến đi”!

cum-tu-tieng-anh-dung-trong-truong-hop-khan-cap-3

Hỏa hoạn xảy ra ở đâu đó trong tầm ngắm của bạn. Hãy chỉ cho người bản địa ở gần bạn nhất và nhờ họ gọi cứu hỏa. “Call the fire brigade!”

cum-tu-tieng-anh-dung-trong-truong-hop-khan-cap-4

Những lúc cần yên tĩnh, không muốn người khác làm phiền, bạn chỉ cần nhẹ nhàng nói “Please leave me alone!” – Hãy để tôi yên. Mọi người sẽ hiểu và ngưng làm phiền bạn!

cum-tu-tieng-anh-dung-trong-truong-hop-khan-cap-5

Nhìn thấy một tên trộm giữa phố tấp nập/cửa hàng bách hóa… Nhớ báo động cho mọi người biết và bắt giữ: “Stop, thief!” – Dừng lại, tên trộm kia!

cum-tu-tieng-anh-dung-trong-truong-hop-khan-cap-6

Trong trường hợp khẩn cấp, khi có việc gì đó đột xuất/gấp gáp/sai trái, hãy nhờ người bản địa gọi công an tại đó!

cum-tu-tieng-anh-dung-trong-truong-hop-khan-cap-7

Những câu nói trên quá đơn giản và dễ nhớ phải không nào? Còn chần chừ gì nữa mà bạn không ghi nhớ chúng ngay vào não bộ của mình!

NOTE: Bạn có muốn giao tiếp tiếng Anh thành thạo khi đi du lịch nước ngoài. Hãy bắt đầu học ngay từ hôm nay cùng khóa học tiếng Anh 7 ngày HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ!

Tiết lộ những bí mật học tiếng Anh mà bạn chưa bao giờ biếtDanh mục: Học English Tiếng Anh cho bạn

Tác giả Trang Trấy

Trang Trấy23-07-1993Nữ =))

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!