Review độ lười của người Việt khi học tiếng Anh

Review độ lười của người Việt khi học tiếng Anh

Review độ lười của người Việt khi học tiếng Anh – Tại cơ quan hoặc trường học, bạn có nói tiếng anh được hơn những người xung quanh?
Hầu hết chúng ta đang mắc phải căn bệnh “lười”, dù biết như thế chỉ ảnh hưởng đến thu nhập, tương lai mình sau này nhưng tâm lý chung của người việt là thế: “người ta sao mình vậy” nên chúng ta thua thiệt hơn rất nhiều so với những nước khác trong khu vực

Nếu quyết tâm phá vỡ vỏ bọc ngại ngùng và cùng hội nhập vào môi trường quốc tế chung, liệu chúng ta còn nghèo như bây giờ.
Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu xem vì sao chúng ta lười, cách giải quyết tốt nhất để khả năng tiếng anh gắn liền với tương lai của bạn được gợi mở hơn nhé!

Nếu bạn là học sinh/sinh viên

Học sinh, sinh viên luôn tạo ra những chướng ngại vật nghe khá hợp lý cho việc trì hoãn, nhất là đối với môn ngoại ngữ.

Trời ơi, “chỉ còn” 1 tháng nữa là về Tết rồi, học tiếng Anh làm gì nữa về Tết lại quên bố nó đi, thôi, tết ra hẵng học
Thi giữa kỳ xong. Trời ơi, chán quá, đợt vừa rồi làm bài không tốt, thôi quyết tâm thời gian còn lại tập trung học cho cuối kỳ, tiếng Anh chờ năm sau hằng học

Thi cuối kỳ xong. Trời ơi, cảm ơn Đảng, cảm ơn luôn trời, nghỉ hè rồi, về quê với bố mẹ thôi.,,, Cả năm qua lo học quên không về quê. tiếng Anh năm sau hẵng học, QUYẾT TÂM NĂM SAU HỌC!

Đấy cái vòng luẩn quẩn cứ truyền từ năm này sang năm khác với bao học sinh, sinh viên.

Lười ..và học theo cách phản kháng là khi các em bị bắt buộc học ngành nghề mà mình không yêu thích, học nhưng theo kiểu đối phó để lấy điểm chứ không mong muốn gì từ môn học này.

Lười… vì bất mãn với thầy cô: không ít học sinh rơi vào tình trạng này. Các bạn ấy bất mãn và cố tình lười biếng mặc dù trước đó đây có thể là môn học yêu thích.
Việt Nam còn rất nhiều tình trạng “thân quen”, lúc này tình trạng kiểu quen chắc gì cũng được điểm cao, và ngược lại hoặc thích học, thích môn ấy đấy, nhưng thầy cô không ưa mình,..

Lười… vì ngoài kia đang cười nhạo mình: là khi sự chăm chỉ cần cù bị bài trừ, còn là học sinh thì đỡ chứ là sinh viên cứ hễ chăm chỉ chút là mọi người lại nhào vào chế giễu, cười nhạo,… thật nực cười đúng không?

Lười…vì nền giáo dục và giáo trình lạc hậu: Trải qua khá nhiều đợt cải cách giáo dục nhưng dường như tiếng anh thì vẫn không hề thay đổi. Nền giáo dục không dựa vào thực tế mà biến môn học này thành một hệ thống photocopy quy mô lớn.

Ầy…. Đổ đi đổ lại thì nguyên nhân chính cũng chỉ từ bản thân mà ra. Tại sao lại phải vì người khác mới học, tại sao lại sợ người ta chê ngạo, internet ầm ầm như thế tại sao lại đổ sang giáo dục,…

Các bạn sợ phát âm không chuẩn, sợ nói tiếng anh ra người ta sẽ bảo kiêu ngạo, hống hách,.. Vậy sao không nghĩ mình đang luyện cho tương lai của mình.

Nếu là người đang đi làm

Đa số những người đi làm đều đã hiểu được tầm quan trọng của việc học tiếng anh với thời cơ nghề nghiệp và sự thăng tiến. Nhưng trên thực tế người đi làm còn khá lúng túng và thiếu chủ động trong học tập.

Rất nhiều người có vốn tiếng anh nhưng kỹ năng giao tiếp còn quá kém cỏi, lúc này nếu giờ làm việc đã chiếm đi hầu hết thời gian của bạn để tìm các lớp học tiếng anh thích hợp thì internet luôn là lựa chọn thích hợp nhất để học bất cứ khi nào bạn rảnh.

Người đi làm học tiếng anh quả thật phải trải qua một quá trình đấu tranh tư tưởng rất lớn bởi có không ít những khó khăn:

“Liệu rằng trí nhớ không cao như ngày trẻ mình học có hiệu quả không!”

Mệt mỏi sau ngày dài làm việc trên công ty nếu đi học mà không có bạn đi cùng sẽ rất nhanh chán nản, vì buồn mà nghỉ học hoặc có đi cũng chẳng đều đặn

Có thể bài tập của khóa thì nhiều nhưng không có thời gian mà làm, đến lớp trong tình trạng chưa làm bài tập rồi nhìn mọi người chữa bài cũng nản lắm chứ!

Ngoài làm bài tập được giao ra thì thời gian ôn bài cũng chẳng có.

So với học sinh hay sinh viên thì người đi làm sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc học tiếng anh nhưng nếu thực sự quyết tâm và mong muốn có thể giao tiếp được, tuhoctienganh.co xin giới thiệu đến các bạn phương pháp học tiếng anh cực chất: effortless english.

Theo phương pháp này bạn không cần đến lớp, không cần quá nhiều thời gian mỗi ngày mà quan trọng nhất là sự đều đặn, mỗi ngày dành ra 30 phút đến 1 tiếng nghe và phản xạ theo những gì A.J. Hoge nói là bạn sẽ rất nhanh có thể giao tiếp được như người nước ngoài.

Nghe có vẻ khó tin đúng không?

Hoàn toàn là sự thật đấy ạ, effortless english là phương pháp đã và đang được hơn 10 triệu người trên thế giới áp dụng cho việc học tiếng anh của họ và hiệu quả đã được kiểm chứng.

Phương pháp này được phát minh ra nhờ cách học đơn giản qua những ngôn từ thông dụng nhất trong cuộc sống hàng ngày, không quá khó với những người mới bắt đầu nhưng yêu cầu bạn phải học đều đặn, khi nghe 1 2 3 lần quen rồi thì phải trả lời câu hỏi và phản xạ trả lời lại theo thầy hướng dẫn.

Rất đơn giản đúng không, chỉ với một chiếc điện thoại thông minh và 1 tai nghe là đi đâu cũng có thể nghe, đâu đâu cũng có thể học…Danh mục: Học English Tiếng Anh cho bạn

Tác giả Vân Nguyễn

Nữ - 11/04/1991 <3

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!