Sách tiếng Anh sáng tạo cho bé từ 2-6 tuổi (phần 1)

Sách tiếng Anh sáng tạo cho bé – Trong phần  1 của bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho các bạn BỘ SÁCH KUMON gồm 12 quyển với 4 chủ đề dành cho bé từ 2 tuổi trở lên. Các chủ đề bao gồm : Let’s color – Let’s cut paper – Let’s fold – Let’s sticker & paste

Mỗi chủ đề có từ 2- 4 quyển, chia theo trình độ từ dễ đến khó. Bộ sách in trên giấy dầy dặn cực đẹp, hình ảnh sắc nét, sinh động, rõ ràng. Để giúp bé thực hành với các chủ đề này,  bố mẹ cần chuẩn bị thêm hồ dán và kéo thủ công cho bé.

1. Chủ đề Let’ color: 

 • Mỗi màu sắc được yêu cầu đều có hình minh họa và bé phải tự tư duy để tìm màu tương ứng trong hộp màu của mình qua đó để nhận biết chính xác về màu sắc.
 • Phần màu trống bố mẹ có thể hoàn toàn dạy bé cách nhận biết các hình khi tô màu.
 • Các bé dưới 2 tuổi cũng có thể thực hành được với những hình rất đơn giản

2. Chủ đề Let’s sticker & paste:

 • Bé sẽ học các thao tác cắt, bôi hồ, dán qua đó rèn các kỹ năng quan sát, đặt hình đúng vị trí, tư duy hình ảnh giúp bé có sự khéo léo và tỉ mỉ
 • Mỗi quyển có sẵn các miếng sticker để bé dán vào sách theo hướng dẫn
 • Đối với hình phức tạp bố mẹ cắt giúp để bé tạo hình được theo mẫu
 • Bố mẹ cũng có thể tận dụng những phần đã cắt hoặc sticker hướng dẫn hoặc giúp con sáng tạo những chỗ dán mới hoặc thậm chí sáng tác những câu chuyện ngắn với những hình ảnh trên sticker hay đơn giản chỉ là học thêm về màu sắc trên các hình đã cắt và các stiker đó.

3. Chủ đề Let’s cut paper:

 • Bé sẽ học và luyện được sự khéo léo của đôi tay với những quyển sách này
 • Sự phối hợp tay và mắt, sự uyển chuyển trong việc cắt kéo và giấy.
 • Việc của bố mẹ là chọn cho con một chiếc kéo an toàn đồng thời giám sát con khi con học cắt. Ban đầu có thể cho bé cắt với giấy màu (nên chọn giấy màu giúp bé tập trung hơn do có sự thu hút). Khi bé không còn quá bỡ ngỡ với việc dùng kéo và cắt thì cho bé dùng đến những quyển này. Đảm bảo bé sẽ thích mê vì hình ảnh trong sách rất sinh động nhiều màu sắc bắt mắt.

4. Chủ đề Let’s fold

Nếu bộ cắt và dán giúp bé rèn luyện đôi tay khéo thì bộ gấp này lại còn giúp bé rèn lực của tay. Ngoài ra sự cẩn thận, khéo léo cũng cần thiết vì bé có thể cắt (nếu đã biết dùng kéo).

 • Mỗi trang gấp bé phải dùng lực miết cho thành nếp theo đường kẻ có sẵn đồng thời bé cũng phải để ý mặt trước và mặt sau rất cẩn thận sao cho thật khớp nữa.
 • Đặc biệt, mặt sau của trang còn có tên của hình ảnh của mặt trước. Một số hình sau khi gấp xong bé sẽ có được những hình 3D hoặc hình 2 mặt trước sau cực kì đơn giản mà đẹp vô cùng.

Sau khi bé hoàn thành mỗi quyển bố mẹ đều có thể cấp giấy chứng nhận hoàn thành (ở trang cuối của từng quyển) cho bé.

Trước khi học từng quyển bố mẹ có thể nói chuyện với bé để bé biết mình sẽ được học gì và sẽ được chứng nhận hoàn thành (kể cả chưa đạt yêu cầu bố mẹ nhé). Giấy chứng nhận này bố mẹ có thể treo lên chỗ giường của bé để thấy sự cố gắng của mình đồng thời cũng là sự ghi nhận của bố mẹ về thành quả của bé.

 Danh mục: Học English Tiếng Anh cho bé

Tác giả TÀI LIỆU QUÝ. COM

Cộng đồng Blog TailieuQuy.com là những thầy cô giáo giỏi muốn chia sẻ những kinh nghiệm học và truyền cảm hứng nhằm phổ biến các tài liệu quý, các chuyên môn tới nhiều người hơn, giúp thay đổi cuộc sống của mọi người...

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!