Thư chia sẻ của học viên

Tớ Đã Chinh Phục Tiếng Anh Như Thế Đấy!


[text_block style=”style_1.png” align=”left”]From: Lê Hoa (học viên cũ của iBooks đã biến điểm yếu tiếng Anh của mình thành lợi thế).

To: Những ai đang vật vã trên con đường thay đổi số phận của mình với tiếng Anh!

Học tiếng Anh thực ra rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm cho mình 1 phương pháp phù hợp, tin tưởng, kiên trì và bắt tay vào luyện tập, mình tin rằng chỉ trong vòng 3-6 tháng các bạn sẽ vượt qua được rào cản ngoại ngữ của chính mình. Các bạn hãy đọc những chia sẻ dưới đây của mình để tiếp thêm động lực học tiếng Anh nhé![/text_block]

[text_block style=”style_1.png” align=”left”]

Tại sao bạn cần phải học tiếng Anh?

Trước đây mình từng nghĩ rằng việc học tiếng Anh chỉ dành cho những người muốn đi du học hay làm việc với người nước ngoài, còn với bản thân mình năng lực chuyên môn cũng tương đối nên sợ gì không có việc làm cơ chứ.

Những suy nghĩ đấy sẽ khó mà thay đổi, nếu như không có một ngày…

Mình đã bỏ lỡ bao nhiêu cơ hội tốt chỉ vì thiếu tiếng Anh

Mình và lũ bạn háo hức rủ nhau nộp hồ sơ và phỏng vấn ở một số công ty về trường mình tuyển dụng. Thế nhưng mình đã hoàn toàn bị shock khi liên tục nhận được những cái lắc đầu tiếc nuối vì tiếng Anh kém.

Câu hỏi mà mình được nghe nhiều nhất là:[/text_block]

  • Em có mấy năm kinh nghiệm?
  • Tiếng Anh của em “mấy chấm ai eo”
[text_block style=”style_1.png” align=”left”]

Lúc đấy thực sự mình đã “nản toàn tập”. Mình cảm thấy hoàn toàn thất vọng về bản thân, hoang mang, ân hận vì đã trót nói không với tiếng Anh trong suốt chục năm đèn sách.

Phải nói là khi nhìn sang lũ bạn cùng trang lứa, trình độ chuyên môn còn kém xa so với mình nhưng lại kiếm được việc làm tốt với mức lương cực kỳ hấp dẫn, mình rất rất không phục!

Tự nhủ với lòng rằng: “chắc chắn rồi sẽ có một ngày mình trở nên giỏi tiếng Anh, để rồi xem ai mới là người giỏi thật sự”.

Hành trình chinh phục tiếng Anh chính thức bắt đầu!

Kể từ hôm đó, mình chính thức bắt tay vào sự nghiệp cày cuốc “ing ngờ lis”. Sau mấy ngày ngâm cứu kỹ lưỡng, cuối cùng mình quyết định đăng ký học vào buổi tối ở 1 trung tâm khá uy tín.

Thế nhưng chẳng mấy chốc sau mình bị đánh gục hoàn toàn, vì thời gian để đầu tư cho việc học ở đấy tính ra cũng phải 3-4h mỗi ngày, cả thời gian ở lớp, rồi thời gian làm bài tập về nhà, đi lại…. quá nhiều so với một người bận rộn như mình.

Tuy nhiên nghĩ đến lần thất bại trước, mình quyết tâm không bỏ cuộc mà tiếp tục tìm kiếm một phương pháp để có thể tự học ở nhà

Better late than never – Học tiếng Anh chưa bao giờ là muộn

Nhìn thấy mình vật vã với tiếng Anh, đứa bạn cùng phòng mới quẳng cho mình bộ đĩa Effortless English mà nó đang học và khuyên mình nên học lại tiếng Anh từ đầu, chớ nóng vội mà hỏng việc.

Nó bảo với mình rằng: “Better late than never”, ý là “Muộn còn hơn không bao giờ”, nó còn bảo “thà bây giờ mày chịu bỏ đi 20-30 phút mỗi ngày lướt facebook để dành cho học tiếng anh, rồi sau 1,2 năm nhìn lại, trình độ tiếng Anh của mày tiến bộ rất nhiều, cơ hội tốt thi nhau gõ cửa, cứ đợi đi, lúc đó mày sẽ phải trở lại cảm ơn tao cho mà xem”.

Lúc đó mình ngẩn người ra và như muốn nuốt chửng từng câu từng chữ của đứa bạn, chưa bao giờ mà thấy nó phát biểu hay đến vậy, cộng thêm những bực dọc vì bỏ lỡ bao nhiêu cơ hội tốt chỉ vì tiếng Anh, mình quyết sống mái nghe theo nó một lần.

Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân!

Trong 1 tháng đầu kể từ ngày theo học phương pháp Effortless English, đã có những lúc mình muốn bỏ cuộc bởi vì cái tật học trước quên sau, tốc độ thì quá chậm. Bài học trong 1 tuần thôi nhưng mình học gần 1 tháng vẫn chưa xong, rồi còn thêm cái tâm lý hiếu thắng muốn nhìn được kết quả ngay lập tức nữa chứ.

Nghĩ lại thấy mình cũng đã quá nóng vội khi hừng hực khí thế bắt tay vào học lấy học để, xong được dăm ba bữa thì lại cả thèm chóng chán, trong khi còn chưa đọc hướng dẫn sử dụng tài liệu như thế nào cho hiệu quả.

 Lúc đấy cũng may mà có đứa bạn bên cạnh động viên, giúp mình trấn an bình tĩnh hơn và suy nghĩ kỹ chiến lược học tối ưu nhất. Mình không còn vội vàng hấp tấp nữa, mà thay vào đó mình học một cách kỹ lưỡng từng bài học, xong bài này rồi mới nhảy sang bài tiếp theo.

Mình đã rất may mắn khi tìm được phương pháp này!

Chính nhờ sự kiên tâm và niềm tin tuyệt đối vào luyện tập, mình đã vượt qua được rào cản tiếng Anh của chính mình.

Cụ thể là mấy tháng sau khi cày cuốc “ing ngờ lis” cùng tiến sỹ A.J.Hoge, tiếng Anh của mình đã trở nên “native” rất nhiều, mặc dù chưa được như thầy A.J.Hoge nói là “quickly easily automatically” nhưng dù sao thì mình cũng đã có thể phản xạ nhanh hơn rất nhiều, phát âm chuẩn hóa hơn và vốn từ tăng một cách đáng kể.

Với những người khác, có lẽ kết quả này là điều quá bình thường bởi vốn dĩ tiếng Anh của họ cũng thuộc dạng khá, nhưng với mình đây thực sự là một kỳ tích.

Bí quyết của mình cũng rất đơn giản, nếu bạn muốn nghe tốt thì phải nghe đi nghe lại thật nhiều lần, muốn nói hay thì phải mở miệng ra nói thật nhiều, và quan trọng hơn là niềm tin vào phương pháp mà bạn lựa chọn, niềm tin vào luyện tập chắc chắn sẽ dẫn đến thành công. Nếu bạn chưa thành công, tức là bạn chưa tin 100%, hoặc bạn chưa luyện tập đủ.

Chỉ với 9 tháng ít ỏi thôi, bây giờ mình đã tìm được một công việc như ý ở 1 công ty nước ngoài, không chỉ mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt mà quan trọng hơn là mình đã tìm được môi trường tốt để phát triển bản thân – cái mà mình không thể đạt được nếu như không có tiếng Anh, không có Effortless English.[/text_block]

[text_block style=”style_1.png” align=”left”]

Còn bạn thì sao???

Từ 1 người sợ và ghét tiếng Anh, mất căn bản dù có hơn 7 năm học tiếng Anh, thay vì từ bỏ nó, mình đã đối mặt và không từ bỏ mục tiêu. Mình tin rằng các bạn cũng sẽ làm được những điều như mình đã làm.

Thân mến![/text_block]

arrow

Tìm Hiểu Effortless English Ngay!

[text_block style=”style_1.png” align=”left”]

Những học viên đã thay đổi chóng mặt sau gần 1 năm:

[/text_block]

Đặng Thanh Hùng

[op_liveeditor_element data-style=””][text_block style=”undefined” align=”left”]

Nói tiếng Anh thành thạo sau 10 tháng[/text_block][/op_liveeditor_element]

[op_liveeditor_element data-style=””]

[/op_liveeditor_element]

[op_liveeditor_elements][/op_liveeditor_elements]

Hà Thanh Hương

[op_liveeditor_element data-style=””][text_block style=”undefined” align=”left”]

Nói tiếng Anh thành thạo sau 8 tháng[/text_block][/op_liveeditor_element]

[op_liveeditor_element data-style=””]

[/op_liveeditor_element]

[op_liveeditor_elements][/op_liveeditor_elements]

Tìm Hiểu Effortless English Ngay!

arrow