Tiếng Anh giao tiếp – chìa khóa mở cánh cửa tương lai tươi sáng!

Bạn vẫn nghĩ: cầm trong tay tấm bằng tốt nghiệp đại học loại ưu là không còn phải lo lắng gì về công việc, tương lai, sự nghiệp? Đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Trên thực tế, tiếng Anh mới là chìa khóa mở cánh cửa tương lai tươi sáng của bạn.

Nếu bạn còn đang đi học/chuẩn bị đi làm/đã đi làm, có ước mong về một tương lai sáng lạn với mức thu nhập hấp dẫn, bài viết này là dành cho bạn!

Bạn vừa tuột mất một cơ hội việc làm béo bở vì lỡ “tạch” ở vòng phỏng vấn tiếng Anh?

>> Xem thêm: tiếng anh giao tiếp hàng ngày

Bạn trúng tuyển vào công ty mình yêu thích nhưng đang ngấp nghé ngưỡng cửa “bị đuổi việc” vì tiếng Anh giao tiếp quá kém?

tieng-anh-giao-tiep-chia-khoa-thanh-cong-2

Giao tiếp tiếng Anh là cần thiết ở bất cứ môi trường làm việc nào.

Trước kia bạn luôn nghĩ, không có tiếng Anh mình vẫn sống tốt – vẫn vượt qua được các bài kiểm tra, bài thi ở trường lớp; vẫn có công việc ổn định. Nhưng giờ, sau một thời gian công tác dài, bạn vẫn “giậm chân tại chỗ” ở vị trí nhân viên – chức danh quản lý đã thuộc về tay một em gái khác giỏi tiếng Anh giao tiếp. Thậm chí, bạn còn đang ngấp nghé ngưỡng cửa bị đá bay ra khỏi công ty vì khả năng giao tiếp tiếng Anh kém hơn mặt bằng chung của tất cả mọi người trong công ty. Vậy, không giỏi tiếng Anh giao tiếp có còn là chuyện bình thường với bạn lúc này?

Hãy bỏ ngay suy nghĩ sai lầm về tiếng Anh giao tiếp đi!

Trong thời đại xã hội phát triển như vũ bão hiện nay thì tiếng Anh giao tiếp thành thạo quả là một công cụ đắc lực hỗ trợ bạn “hái ra tiền” trong tất cả mọi công việc và hoạt động.

Tấm bằng đại học không thể giúp bạn nhiều nếu tiếng Anh giao tiếp không thành thạo

Những quan niệm cũ trong thời đại xưa đã không còn phù hợp với nhịp độ phát triển của xã hội hiện đại. Ngày nay: “Tấm bằng đại học chỉ cho bạn kiến thức, chứng nhận cho vốn kiến thức bạn đã lãnh hội mà thôi. Nó chỉ được xem như một thủ tục ban đầu và bắt buộc nhưng không có yếu tố quyết định” – Diễn giả Nguyễn Tuấn Quỳnh (Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Vàng bạc Đá quý PNJ) chia sẻ.

Đúng vậy thật, trong xã hội hiện nay có tới hơn 72,000 cử nhân thất nghiệp thì tấm bằng Đại học liệu có còn quý giá như xưa?

Trong khi đó, xã hội ngày càng phát triển, hội nhập liên tục, vốn tiếng Anh giao tiếp mới thực sự là chìa khóa thành công!

Tiếng Anh giao tiếp – yếu tố “nặng ký” để nhà tuyển dụng chọn bạn

Như câu chuyện thăng chức chúng tôi đã đề cập ở trên, yếu tố chuyên môn tốt không thể giúp bạn thành công trên con đường thăng tiến. Bạn dễ dàng tìm được việc làm nhưng sẽ mãi chỉ ở vị trí đó. Bởi lẽ, một người quản lý rất cần có tiếng Anh giao tiếp thành thạo – để xử lý công việc liên quan đến thị trường nước ngoài, khách quốc tế…

“Để có được một công việc tốt, ngoài việc giỏi chuyên môn, bạn phải có một kỹ năng giao tiếp tốt, ngoại ngữ là một trong những thế mạnh hàng đầu để thuyết phục nhà tuyển dụng vì nó là ngôn ngữ giao tiếp quốc tế, là chìa khóa cho những cuộc đàm phán rộng khắp”.

tieng-anh-giao-tiep-chia-khoa-thanh-cong

Tiếng Anh giao tiếp là chìa khóa mở cánh cửa thành công!

>> Xem ngay: Cuộc sống của mình đã thay đổi hoàn toàn nhờ cải thiện trình độ tiếng Anh giao tiếp

Tiếng Anh giao tiếp như thế nào thì đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng?

Tùy thuộc vào các vị trí tuyển dụng khác nhau mà nhà tuyển dụng có các yêu cầu nhất định đối với trình độ tiếng Anh của bạn.

Trước hết, bạn hãy lấy lòng nhà tuyển dụng bằng cách tạo dựng một bản CV tiếng Anh hoàn hảo và hấp dẫn. Một bản CV tiếng Anh gửi đến sẽ được đánh giá cao hơn bản CV tiếng Việt đơn thuần. Từ đó, khả năng chinh phục thành công nhà tuyển dụng cũng cao hơn.

Giao tiếp tiếng Anh thành thạo không chỉ mở ra cơ hội việc làm tuyệt vời cho bạn mà còn giúp bạn thăng tiến nhanh chóng trong công việc, trở thành cánh tay đắc lực của lãnh đạo cấp cao!

>> Xem ngay: Cô giáo Việt tại Mỹ bày 20 cách nói tiếng Anh sinh động

Thực tế hiện nay, bất cứ công việc nào cũng cần tiếp xúc với tiếng Anh. Giỏi tiếng Anh bạn có thể dễ dàng tìm đọc các tài liệu tham khảo nước ngoài; thực hiện các giao dịch qua email hoặc trao đổi với khách hàng quốc tế cũng đơn giản hơn… Tiếng Anh thành thạo là chìa khóa mở ra cánh cửa tương lai tươi sáng của bạn!

Bạn đã sẵn sàng “kết thân” với tiếng Anh chưa?Danh mục: Học English Tiếng Anh cho bạn

Tác giả Trang Trấy

Trang Trấy23-07-1993Nữ =))

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!