Tiếng Anh là chuyện nhỏ

Tiếng Anh là chuyện nhỏ theo cách của bác Nguyễn Thiện Nhân

Băn khoăn về các học sinh đoạt giải Olympic quốc tế nhưng không nói được tiếng Anh, bác Nguyễn Thiện Nhân đã chia sẻ bí quyết học Tiếng Anh là chuyện nhỏ thành công của mình.  

why-do-we-study-english

Học sinh Việt Nam đa phần sợ tiếng Anh

Tiếng Anh luôn là vấn đề lớn của đa số học sinh Việt Nam. Kiến thức tự nhiên, xã hội giỏi nhưng chưa chắc có cơ hội học các trường quốc tế hay du học… phát triển tương lai của mình vì rào cản tiếng Anh.

Học trên trường thường chỉ đủ cho các em biết chút ít về ngữ pháp, còn giao tiếp hoàn toàn không. Ít có thời gian, tiền bạc và công sức để đầu tư cho tiếng Anh giao tiếp nên khi cần, tiếng Anh trở thành gót chân Asin.

Ngay cả những học sinh “vàng” đã đoạt giải các kỳ thi Olympic quốc tế và học sinh xuất sắc kỳ thi THPT quốc gia cũng trong tình trạng sợ, không giao tiếp được bằng tiếng Anh.

Chính vì lý do tưởng như rất nhỏ đó là mà ước mơ trở thành “GS Ngô Bảo Châu thứ hai” của Nguyễn Thế Hoàn – chàng trai vàng Toán học của Việt Nam khi hai năm liên tiếp giành huy chương Vàng Olypic Toán quốc tế có thể phải hoãn lại.

Khi nào cần học tiếng Anh?

Để chuẩn bị hành trang tốt nhất cho mình, không chỉ các học sinh mà tất cả mọi người nên tự học tiếng Anh. Không thể biết trước được khi nào chúng ta sẽ cần sử dụng.

Học từng chút một theo kiểu mưa dầm thấm lâu khiến việc học dễ hơn, nhớ lâu hơn và hiệu quả cao. Đừng để tới lúc cần, dưới áp lực lớn càng học càng như mưa trên đất sét, trôi đi hết mà không đọng lại gì.

Học tiếng Anh giao tiếp cần một quá trình lâu dài đòi hỏi sự kiên nhẫn và không nhất thiết phải tới trung tâm, hay bất cứ lớp học thêm nào. Vì dù học ở bất cứ đâu thì việc tự học cũng chiếm tới 80% khả năng ghi nhớ.

Bí quyết học tiếng Anh thành công của bác Nguyễn Thiện Nhân

easy-hard-crossword

>> Xem ngay: Kinh nghiệm học tiếng anh

Lắng nghe tình trạng chung của các em, bác Nguyễn Thiện Nhân đã chia sẻ về bí quyết của mình. Dù vô cùng bận rộn nhưng bác vẫn có vốn tiếng Anh tốt, giao tiếp thành thạo nhờ mỗi ngày học 2-3 từ, học đi đôi với phát âm, luyện phản xạ khi nghe. Học từ nào thì đặt vào hoàn cảnh ấy để nhớ lâu, nghe là phản ứng nhanh, không dịch lại bằng tiếng Việt.

Chỉ cần chăm chỉ rèn luyện như vậy không tới 1 năm là tất cả những ai có quyết tâm đều có thể làm chủ hoàn toàn môn ngoại ngữ này.

Hiện nay, học không chỉ dùng sách vở và bút vì rất dễ nhàm chán, mất tập trung. Có thể sử dụng tivi, máy tính, smartphone học mọi lúc mọi nơi với nhiều hình thức phong phú, đúng sở thích.

Bác nói: “So với thế hệ cha ông, các em có điểm khởi đầu tốt hơn. Hãy cố gắng nhiều hơn để đáp lại sự mong chờ của đất nước”.Danh mục: Học English Tiếng Anh cho bạn

Tác giả Nguyen Ngoc Luyen

Nguyễn Ngọc Luyến (Hà Nội) - 20/06/1989Hiện là: Chuyên viên Content Marketing Tốt nghiệp khoa Pr - Quảng cáo - HV Báo chí & Tuyên truyềnNhững bài viết nổi bật:1. Tâm sự của 1 sinh viên báo chí về thời dốt tiếng Anht2. Học tiếng Anh cơ bản cho người mất gốc3. Hành trình từ mất gốc tiếng Anh trở thành Account Manager của mình như thế nào?

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!