TÀI LIỆU QUÝ. COM
Shares
nói tiếng Anh lưu loát

Tôi có thể nói tiếng Anh lưu loát sau 5 tháng tự học

Tôi đã từng ú a ú ớ khi giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài; phát âm sai tùm lum ngay cả những âm cơ bản nhất…Bạn có chắc mình nói tiếng Anh lưu loát?

Bỏ đi, tất cả những chuyện ấy chỉ còn là dĩ vãng. Hiện tại, tôi không giỏi ngữ pháp tiếng Anh nhưng về khả năng giao tiếp thì tốt. Ít nhất là tôi hiểu và phản xạ không tệ khi nghe. Người ta hỏi, tôi có thể trả lời trôi chảy được ngay, không vấp.

Để được như vậy, tôi đã mất 5 tháng học tự học tiếng Anh tại nhà.

Theo kinh nghiệm học tiếng Anh giao tiếp, trong thời gian đầu tôi khuyên các bạn hãy vứt sách đi, đừng học ngữ pháp. Bạn nên bật Youtube lên luyện nghe phát âm cơ bản. Đi học trung tâm trình elementary (căn bản/ cơ bản) người ta cũng dạy thế thôi.

Thứ nhất, người Việt Nam nói tiếng Anh kém là vì nghe yếu

Nhiều người học tiếng Anh từ lớp 1 đến lớp 12 và 4 năm đại học để rồi đến trung tâm giáo viên nước ngoài phải sửa hết những từ cơ bản như think, made, late… (trong đó có tôi).

Vì thế, đầu tiên bạn không nên đi đâu học ngay mà tự học, luyện nghe trên Youtube và các video trên báo nước ngoài, họ nói rất chuẩn.

Thứ hai, hãy chú ý luyện phát âm để nói tiếng Anh đúng

Học tiếng Anh bạn phải tự luyện phát âm, còn việc đi học ở trung tâm người ta chỉ sửa và hướng dẫn cho bạn học thôi. Để giao tiếp được bằng tiếng Anh tôi nghĩ không khó, cái khó là các bạn phát âm sai nên nghe và nói không được.

Vì thế, để nói được tiếng Anh bạn phải tập phát âm thật nhiều, rồi mới luyện nghe. Mỗi ngày bạn nên cố gắng bỏ ra 2 tiếng luyện nghe qua các video.

>> Xem ngay những bài học phát âm tiếng anh thấp dẫn

Thứ ba, bạn hãy tập trung nâng cao từ vựng căn bản và phrase verb (cụm động từ) hữu ích để nói tiếng Anh hay hơn

Bạn không thể nói là luôn dùng những từ lặp lại kiểu “I think, I think” (tôi nghĩ); mà phải thay thế think bằng những từ như suppose (cho rằng) hay responbility, tobe responsible (chịu trách nhiệm) = answer for (chịu trách nhiệm về). Go to = arrive in/at… (đi đến), tuỳ theo ngữ cảnh.

Nói chung khi bạn nắm chắc phrase verb (cụm động từ) thì đảm bảo nói tiếng Anh lưu loát, nghe hiểu ngon lành (nên nhớ là bạn phải phát âm chuẩn nhé).

thành công nhờ nói tiếng Anh lưu loát

Thành công luôn sẵn sàng chào đón những người có quyết tâm!

>> Xem ngay: 3 lý do đơn giản khiến người dân tộc nói tiếng Anh như gió

Trước kia, tôi thi tốt nghiệp môn tiếng Anh chỉ đạt 2,25 điểm (khoanh bừa), lên đại học thì trường dạy gì học đó. Tôi không phải dân chuyên khối D nên ngày đó cực ghét tiếng Anh. Đến khi ra trường đi làm, tôi mới nhận thấy rõ tầm quan trọng của tiếng Anh, vì thế tôi buộc phải lao vào học ép mình phải có kỹ năng nói tiếng Anh lưu loát.

Còn bạn nào nghĩ học thuộc 1000 từ là giỏi thì xin lỗi, học vẹt không ăn thua. Bạn học cần phải có phương pháp, thấy từ gì mới thì ghi ngay vào sổ rồi tìm ví dụ minh họa cho dễ nhớ. Riêng tôi trong 3 tháng từ mới ghi kín cả 3 quyển sổ và một quyển vở.

Tôi đi học giao tiếp nên người ta không dạy ngữ pháp và từ vựng nhiều. Họ chỉ dạy phản xạ và luyện phát âm. Tôi tự học tiếng anh là chủ yếu, còn trung tâm chỉ là nơi để bạn kiểm tra đúng hay sai thôi.

NOTE: Có khóa học tiếng Anh 7 ngày này, hoàn toàn MIỄN PHÍ; anh/chị/em/bạn nào đang có nhu cầu bắt đầu tự học tiếng Anh nên đăng ký học. Không những chẳng mất gì mà còn có được bước đi khởi đầu thuận lợi khi học nói tiếng Anh.

Tiết lộ những bí mật học tiếng Anh mà bạn chưa bao giờ biết

About the Author Trang Trấy

Trang Trấy 23-07-1993 Nữ =))

Mục hỏi đáp:

5 comments
Truc my says 21/04/2016

Minh muon dang ki khoa hoc 7 secret course

Reply
  Trang Trấy says 25/05/2016

  Bạn vào link này đăng ký nhé https://tailieuquy.com/eff/7-secret/
  Chúc bạn Tự học tiếng Anh thành công!

  Reply
  Trang Trấy says 25/05/2016

  Bạn vào link này https://tailieuquy.com/eff/7-secret/ đăng ký khóa học 7 secret nhé!
  Chúc bạn tự học tiếng Anh thành công!

  Reply
Truc my says 21/04/2016

Sao mình đăng kí không được vậy

Reply
Add Your Reply