điểm du lịch Việt Nam

TOP 10 bình chọn về các điểm du lịch Việt Nam của thế giới

Du lịch Việt Nam nhiều năm qua đã có những chuyển biến tích cực đáng khích lệ. Uy tín, hình ảnh cũng như thương hiệu du lịch Việt đã được bạn bè quốc tế ghi nhận, thể hiện qua các kết quả bình chọn từ các cơ quan truyền thông, hiệp hội quốc tế uy tín dành cho các điểm đến được cho là hấp dẫn trong năm 2014.

Theo tiêu chí đó, du lịch Việt hiện đã dành được một số những kết quả bình chọn nổi bất, trong đó phải kế đến như:

1. Theo kết quả đánh giá, bình chọn từ trang Mymodernmet.com (Mỹ) thì vịnh Hạ Long được xếp thứ 4 trong danh sách 7 điểm đến, bất cứ nơi đâu cũng có cảnh sắc non nước tuyệt đẹp trên thế giới; Còn theo trang BuzzFeed (cũng của Mỹ bình chọn, vịnh Hà Long là 1 trong 25 địa danh có vẻ đẹp khó tin nhất thế giới;

Còn theo trang Agoda.com: vịnh Hạ Long xếp hạng thứ 4 trong tốp 8 không gian xanh, vườn quốc gia của châu Á…

2. Hà Nội vinh dự được trang web du lịch nổi tiếng Trip Advisor bình chọn là một trong 10 thành phố thu hút khách du lịch hàng đầu trên thế giới năm 2014. Đây là kết quả đáng khích lệ cho người dân Việt Nam và các đơn vị thực hiện, vận hành và tổ chức hoạt đông lữ hành. Các bạn có thể xem các bài viết về du lịch Hà Nội.

3. Quảng Bình vinh dự được New York Times xếp thứ 8 trong danh sách 52 điểm đến lý tưởng dành cho du khách năm 2014.

Theo tạp chí Du lịch Business Insider, Mỹ và Tạp chí National Geographic (với phiên bản tiếng Nga”). Nơi đay có hàng Hang Sơn Đoòng của Việt Nam, được đánh giá là 1 trong 12 hang động ấn tượng nhất trên thế giới. Chính điều này đã giúp phát triển ra những chương trình du lịch sinh thái.

4. Cáp treo Bà Nà được xếp thứ 3 trong tốp 11 cáp treo ấn tượng nhất thế giới (số liệu theo tờ Telegraph của Anh bình chọn.

5. Các khách sạn Serene Hanoi, Holiday Diamond Huế, Essence Hanoi lọt đều rất hãnh diện khi được tốp 25 khách sạn có dịch vụ xuất sắc nhất thế giới năm 2014 của TripAdvisor.

6. Vừa qua, dư luận hết sức quan tâm khi khách sạn Marriott Hà Nội được tổ chức Giải thưởng Bất động sản quốc tế trao giải Khách sạn thiết kế và xây dựng đẹp nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

7. Thừa Thiên Huế được vinh dự bình chọn là một trong 3 thành phố Văn hóa ASEAN giai đoạn 2014-2015. Cố đô Huế nhỏ bé với những lăng tầm, vườn hoa, tường thành… giúp du khách có thể hình dung ra Huế.

8. Phố cổ Hội An được trang tin Rough Guides (của Anh) một trong những trang hướng dẫn thông tin du lịch lớn nhất thế giới và được bình chọn là 1 trong 20 địa điểm thú vị trên thế giới, vô cùng thích hợp cho việc trải nghiệm cuộc sống về đêm.

9. Thành phố biển Nha Trang được website du lịch Price of Travel bình chọn là một trong những điểm đáng đến để du khách phải lựa chọn vào mùa hè.

10. Nhà hàng La Maison 1888 trực thuộc của InterContinental Danang Sun Peninsula Resort. Vừa qua, nhà hàng này có vinh dự lọt tốp 4 nhà hàng đẹp nhất thế giới do NewYork Daily và The Daily Meal xếp hạng.Danh mục: Đi và chia sẻ

Tác giả TÀI LIỆU QUÝ. COM

Cộng đồng Blog TailieuQuy.com là những thầy cô giáo giỏi muốn chia sẻ những kinh nghiệm học và truyền cảm hứng nhằm phổ biến các tài liệu quý, các chuyên môn tới nhiều người hơn, giúp thay đổi cuộc sống của mọi người...

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!