TÀI LIỆU QUÝ. COM
Shares
từ vựng tiếng Anh phổ biến

Top 100 từ vựng tiếng Anh phổ biến nhất

Shares

Theo Oxford English Dictionary, 100 từ vựng tiếng Anh phổ biến nhất sau đây chiếm 50% giao tiếp thông thường. Học 100 từ vựng này chính là chìa khóa để bạn giao tiếp tiếng Anh dễ dàng hơn đấy.

Ngay cả từ điển Oxford với hơn 2 tỷ từ cũng không khẳng định được chính xác tiếng Anh có bao nhiêu từ vựng. Tuy nhiên, 100 từ vựng tiếng Anh phổ biến nhất chiếm tới 50% tổng các từ ngữ xuất hiện trong giao tiếp thường ngày.

Nhà xuất bản cũng lưu ý khái niệm một từ vựng bao gồm các bổ đề từ (leammas) của nó, chẳng hạn: “climb” và các bổ đề từ như “climbs”, “climbing”, “climbed” được tính là một từ vựng. Bảng dưới đây thống kê tần số xuất hiện của các từ vựng phổ biến nhất trong tiếng Anh.

từ vựng tiếng Anh phổ biến

Số từ vựng
phổ biến nhất
Tỷ lệ xuất hiện (%) Ví dụ
10 25 the, of, and, to, that, have
100 50 from, because, go, me, our, well, way
1.000 75 girl, win, decide, huge, difficult, series
7.000 90 tackle, peak, crude, purely, dude, modest
50.000 95 saboteur, autocracy, calyx, conformist
>1.000.000 99 laggardly, endobenthic, pomological

Như vậy, biết 100 từ vựng phổ biến nhất đồng nghĩa với việc bạn đã biết 50% các từ thường xuất hiện trong tiếng Anh. Còn nếu muốn hiểu 99% số từ tiếng Anh trong bất kỳ văn bản nào, bạn cần học hơn một triệu từ vựng. Dưới đây là danh sách 100 từ xuất hiện nhiều nhất trong văn viết do Oxford thu thập và công bố.

từ vựng tiếng Anh phổ biến>> Xem ngay: Hiểu đúng 7 từ lóng thông dụng trong tiếng Anh
Tuy nhiên, một lượng lớn các từ xuất hiện trong danh sách trên lại đóng vai trò nối các từ, hoàn thiện cấu trúc của câu văn hơn là diễn đạt điều gì cụ thể. Vì vậy, bạn cần phải học thêm các từ loại, mẫu câu khác nếu muốn thực sự hiểu tiếng Anh.

NOTE: Nếu bạn cảm thấy khó khăn chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy thử học tiếng Anh ngay bây giờ với khóa học tiếng Anh 7 ngày HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ!

Tiết lộ những bí mật học tiếng Anh mà bạn chưa bao giờ biết

About the Author Nguyen Ngoc Luyen

Nguyễn Ngọc Luyến (Hà Nội) - 20/06/1989 Hiện là: Chuyên viên Content Marketing Tốt nghiệp khoa Pr - Quảng cáo - HV Báo chí & Tuyên truyền Những bài viết nổi bật: 1. Tâm sự của 1 sinh viên báo chí về thời dốt tiếng Anht 2. Học tiếng Anh cơ bản cho người mất gốc 3. Hành trình từ mất gốc tiếng Anh trở thành Account Manager của mình như thế nào?

Mục hỏi đáp: