du lich mot minh

Trải nghiệm phong cách du lịch độc hành (phần 2)

du lich mot minh7

Nếu bạn nghĩ rằng đi du lịch một mình sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, vất vả, nhưng chắc chắn rằng chuyến đi khám phá đó sẽ mang đến cho bạn rất nhiều trải nghiệm đặc biệt thú vị, dù bạn chỉ đi một mình. Những ai đã từng đi du lịch một mình sẽ có thể vượt qua được một số nỗi sợ hãi, nó sẽ khiến bạn trở nên dũng cảm và tự tin hơn. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn được mặc sức tung tăng khám phá một thế giới mới mẻ, tự do.

Hãy tự tin quyết định và lựa chọn để chuyến đi du lịch một mình của bạn tạo được những dấu ấn độc đáo với những lý‎ do sau:

6. Không lo lắng về sự đúng giờ

Bạn sẽ không phải chờ đợi bất kỳ ai đi cùng hay ăn cùng, nên có lẽ bạn cũng không cần quá quan tâm đến chuyện thời gian. Lúc này đây, bạn có thể thỏa sức ăn, chơi, nhảy, múa mà không lo ai đó cảm thấy phiền khi họ muốn quay về. Nhận ra rằng bạn có thể thay đổi kế hoạch vào phút cuối mà không cần phải lo sợ sẽ làm bất cứ ai thấy khó chịu.

7. Không bị ai xét hỏi

Dĩ nhiên rồi, khi bạn đi du lịch một mình, bạn sẽ có thú vui ngồi hàng giờ nhìn ngắm những dòng người qua lại đến tận khuya, hoặc có thể vừa đi vừa nghe nhạc, ngồi hàng giờ để đọc sách ở quán cà phê yên tĩnh hay làm những gì bạn muốn mà không phải trả lời ai rằng bạn đang làm gì.

8. Theo đuổi những sở thích độc đáo của mình

Đây là dịp tốt để bạn có thể thể hiện hay theo đuổi những sở thích cá nhân như vẽ tranh, lướt sóng… mà khi bạn đi du lịch cùng người khác sẽ khó có dịp thực hiện. Hãy tận hưởng quãng thời gian thú vị này và ghi dấu những kỷ niệm độc đáo bằng chính những sở thích độc đáo của bạn. Chắc chắn bạn sẽ có nhiều cơ hội để khám phá bản thân hơn, thêm hiểu những điều tuyệt vời trước đây chính bản thân bạn cũng chưa từng biết hoặc không dám bộc lộ ra bên ngoài.

9. Hiểu rõ hơn về bản thân

Khi bạn đi du lịch cùng mọi người, dường như những điều gì đó khác lạ về bạn sẽ không được chào đón. Còn khi đi du lịch một mình, bạn có thể tự làm mới mình theo cách bạn muốn hoặc cảm nhận những khả năng mà mình có. Từ đó bạn sẽ thấy mình có thể chinh phục được cả thế giới và trấn an bản thân rằng không có điều gì mà mình không làm được. Qua con đường đi du lịch một mình, bạn sẽ tìm hiểu bản thân theo một cách hoàn toàn mới và khám phá ra những khả năng còn ẩn giấu của chính mình.

10. Mọi người để ý đến bạn nhiều hơn

Bạn sẽ nhận được sự quan tâm nhiều hơn khi bạn nói với người dân địa phương hoặc những người dân nơi bạn đi ngang qua rằng bạn đang đi du lịch một mình. Họ sẽ khuyên bạn nên tránh xa một số khu vực nguy hiểm, hoặc có thể gợi ý chỗ nào ăn ngon, ngủ tốt, chơi hay… mà chi phí lại tiết kiệm; đôi khi giới thiệu những nơi đặc biệt mà chỉ người dân địa phương nơi đây mới biết, thậm chí họ có thể mời bạn về nhà để ăn tối. Và ngược lại, họ cũng rất muốn được bạn kể cho họ nghe về những gì mà bạn đã trải nghiệm, hoặc những gì đặc biệt nơi bạn sinh sống.

du lich mot minh1

11. Đi theo lịch trình của mình

Bạn sẽ không bao giờ phải rơi vào tình trạng lo lắng khi người đồng hành không thích đến bảo tàng, không thích đi phương tiện này… Bạn cũng không phải theo lịch trình của công ty du lịch hay của nhóm trưởng, mặc nhiên không cần phải giải thích, tranh luận hay làm phật lòng ai cả. Hành trình là của bạn và bạn quyết định điều đó. Thật thú vị với một lịch trình linh hoạt, không phụ thuộc, dễ dàng thay đổi để bạn có thể khám phá những điểm đến thuận lợi nhất. Được tự sáng tạo nên hành trình của riêng mình là điều tuyệt vời mà không phải bất kỳ ai cũng dám thực hiện.

12. Bạn có thể rơi vào lưới tình

Đi du lịch và tìm được người bạn đời thích hợp của mình thì còn gì bằng. Đơn giản, khi đi du lịch, bạn sẽ có nhiều cơ hội gặp gỡ những con người đến từ các vùng đất khác nhau, nói bằng những ngôn ngữ khác nhau, sống trong những quan điểm khác nhau, việc tìm được một người đặc biệt cùng sở thích đam mê và quan điểm sống với bạn thì còn gì bằng. Không ai biết chính xác nhưng chắc chắn nhiều người đã từng trở về và đem theo những câu chuyện tình tuyệt vời từ những chuyến du lịch độc hành của mình.

Hãy bắt tay xây dựng một kế hoạch và sẵn sàng để trải nghiệm hành trình du lịch một mình, lúc này bạn sẽ cảm nhận được sự tuyệt vời mà chuyến đi có một không hai này mang lại. Nếu bạn không du lịch một mình sau đó thêm đôi ba lần thì chắc chắn kỷ niệm về lần du lịch đầu tiên sẽ là ấn tượng nhất với bạn. Lúc này đây, bạn có quyền tự hào về những gì bản thân đã làm được những việc tuyệt vời. Bằng việc du lịch một mình như này, bạn đã có thêm thời gian để suy nghĩ, mơ ước hay suy ngẫm về cuộc sống cũng như những mảnh đời bạn đã được gặp trong suốt hành trình.

Xem thêm: TRẢI NGHIỆM PHONG CÁCH DU LỊCH ĐỘC HÀNH (phần 1)Danh mục: Đi và chia sẻ

Tác giả TÀI LIỆU QUÝ. COM

Cộng đồng Blog TailieuQuy.com là những thầy cô giáo giỏi muốn chia sẻ những kinh nghiệm học và truyền cảm hứng nhằm phổ biến các tài liệu quý, các chuyên môn tới nhiều người hơn, giúp thay đổi cuộc sống của mọi người...

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!
1 phản hồi
Thêm phản hồi của bạn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!