học nói tiếng anh

Tránh xa 4 “vết xe đổ” này của người học nói tiếng Anh nhé!

Bạn mất tự tin vô cùng khi nói chuyện tiếng Anh cùng người khác. Bạn băn khoăn không thể hiểu nổi tại sao mình học chăm chỉ như vậy mà vẫn chưa nói được? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân trong bài viết dưới đây!

Bạn học thuộc rất nhiều từ vựng, chăm chỉ học ngữ pháp nhưng vẫn chưa tự tin để nói tiếng Anh dù chỉ là dăm ba câu đơn giản. Nói ra cứ thấy ngượng ngượng mồm sao ấy!

Đã đến lúc phá tan cảm giác “ngượng mồm” ấy!

Chỉ cần ngừng làm 6 việc dưới đây và bạn sẽ nói tiếng Anh nhanh chóng?

Ngừng dịch sang tiếng Việt để phản xạ nhanh hơn

Một thói quen cố hữu khó bỏ của người Việt Nam là dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt, dù là bất cứ hoạt động gì (nghe, nói, đọc, viết).

Cách làm đó tiêu tốn rất nhiều thời gian của bạn, não bộ phải hoạt động theo kiểu: từ tiếng Anh đó nghĩa là gì? => dịch sang tiếng Việt => dịch nghĩa cả câu…

sai-lam-khi-hoc-noi-tieng-anh

Tốn thời gian tự học tiếng Anh quá!

Thay vì học như thế, chúng ta hãy tập trung vào những từ mình đã hiểu nghĩa từ trước và suy đoán nghĩa toàn câu, không nhất thiết phải dịch chúng sang tiếng Việt hoàn toàn. Bạn chỉ cần hiểu sơ qua nghĩa Tiếng anh và trả lời bằng vốn từ vựng sẵn có của mình, không quan trọng ngữ pháp đúng.

Ngưng sợ mắc sai lầm

“Ai chiến thắng mà không hề chiến bại

Ai nên khôn mà chẳng dại đôi lần”

Đừng bao giờ lo sợ mình nói như thế sẽ sai, nói như vậy xấu hổ lắm…

Cứ nói đi đừng ngại ngần! Giao tiếp với người khác bằng tiếng Anh và nghĩ gì nói nấy, khả năng nói tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện đáng kể!

Đừng buồn khi người khác không hiểu bạn nói gì

Bạn có hiểu ngôn ngữ tui trẻ dăm bảy tháng, một tuổi nói gì không?

Chúng ta toàn suy luận thôi chứ thực chất nghe có biết chúng nói gì đâu!

Học nói tiếng Anh cũng vậy, hãy học nói như một đứa trẻ. Phải tập nói từ lúc người ta không hiểu thì mới bắt đầu quen được với cảm giác nói tiếng Anh và dần dần tự tin, nói nhiều hơn, nói đúng hơn.

Một ngày không xa, mọi người sẽ phải xuýt xoa khen bạn: Ôi con bé này nói tiếng Anh nghe hay quá! Cứ y chang người bản địa vậy!

Có đáng để tự hào không nào?

Đừng học quá nhiều

Bạn nghĩ học càng nhiều, cày cuốc ngày đêm thì hiệu quả học tập càng cao? Sai rồi!

Việc ngồi trước sách vở hoặc một trang web học tiếng anh online nào đó hàng giờ đồng hồ chẳng những không giúp ích nhiều cho bạn mà còn có thể là cảm hứng học tập của bị đi xuống, trì trệ.

sai-lam-khi-hoc-noi-tieng-anh-2

Học nhiều chưa chắc đã giỏi. Học đúng phương pháp mới là chìa khóa thành công!

Hãy học một cách thông minh! Tập trung vào nghiên cứu tài liệu và tập nói trong vòng 30 phút thôi. Nhưng cần phải tập trung tuyệt đối. Bạn có thể tham khảo và ứng dụng phương pháp Pomodoro giúp tăng hiệu quả tập trung khi tự học tiếng Anh.

Bạn có mắc phải ít nhất một trong số 4 sai lầm trên? Đây là những “vết xe đổ” mà không ít bạn từng thất bại khi theo học tiếng Anh trước kia chia sẻ.

Ghi nhớ và sửa đổi ngay để có thể phát triển khả năng học nói tiếng anh nhanh chóng nhé!Danh mục: Học English Tiếng Anh cho bạn

Tác giả Trang Trấy

Trang Trấy23-07-1993Nữ =))

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!