tự học tiếng anh giao tiếp 20 phút mỗi ngày

Tự học tiếng Anh giao tiếp thành công chỉ với 20 phút mỗi ngày

Có cách nào giảm bớt thời lượng học tiếng Anh mà vẫn giỏi không? Ngày nào cũng cày cả mấy tiếng để học tiếng Anh thì dù biết nó rất quan trọng nhưng mình cũng không thể “bất chấp hết” mà học được.

Đó là câu hỏi rất nhiều bạn thắc mắc và cũng là điều cản trở lớn trên con đường chinh phục tiếng Anh của các bạn. Nhưng có 1 điều, có thể các bạn không biết: tự học tiếng anh giao tiếp 20 phút mỗi ngày cũng có thể thành công.

Tự học tiếng Anh giao tiếp bao lâu là đủ?

 Dù không muốn nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận lợi ích của việc đầu tư hàng tiếng đồng hồ để nghiền ngẫm và ôn luyện tiếng Anh. Cày càng trâu thì tất nhiên càng được bội thu. Tuy nhiên, đây chắc chắn không hẳn là giải pháp cho những người lười hoặc chăm mà không có thời gian như mình. Cuộc sống còn bao nhiêu điều thú vị và việc phải quan tâm, làm sao dành cả mấy tiếng chỉ cho 1 thứ được?

Sau khi nghiên cứu, các nhà khoa học chỉ ra rằng nếu có phương pháp học đúng cách, phù hợp mỗi người chỉ cần bỏ ra từ 20-35 phút mỗi ngày để học tiếng Anh. Kiên nhẫn kéo dài thói quen đó trong vài tháng đến một năm, học viên đã có thể làm chủ tiếng Anh. Nghiên cứu bảo thế và chính mình cũng chỉ có thể làm được thế.

(RELATED: Học tiếng Anh cơ bản cho người mất gốc)

Tự học tiếng Anh giao tiếp 20 phút mỗi ngày như thế nào để hiệu quả?

Cứ học tiếng Anh theo kiểu “đọc – viết – nghe – nói” thì có hàng chục năm chúng mình vẫn chỉ dậm chân tại chỗ. Học phải đi đôi với hành (thực hành chứ đừng hành hạ), được tiếp xúc với tiếng Anh thường xuyên, kiểu “tắm ngôn ngữ” ấy mà thì mới “ngấm” được ngôn ngữ quốc tế này. Nhưng có phải ai cũng có điều kiện để “trầm mình trong môi trường sử dụng hoàn toàn tiếng Anh đâu.

Cách giải quyết duy nhất cho vấn đề này là áp dụng phương pháp học mà hơn 10 triệu người trên thế giới đã kiểm chứng và chinh phục tiếng Anh thành công. Phương pháp tự học tập hiệu quả đấy là Effortless English.

Phương pháp này được áp dụng cho học viên tự học ở nhà. Bí quyết của phương pháp này nằm ở chỗ luyện phản xạ nghe và nói giữa người học với thầy người bản địa một cách tự nhiên và dễ dàng, không bị gượng ép, căng thẳng hay lo lắng. Bạn học tiếng Anh theo cách vừa học vừa chơi, học tiếng Anh song song với lúc bạn làm việc và sinh hoạt hằng ngày.

Theo đánh giá của bản thân mình thì đây là một trong những phương pháp áp dụng thành công nhất cho 500 anh em học tiếng Anh giao tiếp, thậm chí là với cả đồng chí bị “mất gốc”.

Mấu chốt cơ bản nhất của Effortless English là người học phải quyết tâm theo đuổi đến cùng. Làm đúng theo hướng dẫn để có hiệu quả chỉ sau 9 tháng.

Nói tới đây thì nhiều bạn sẽ phản ánh ngay. Mình nghe nhạc nước ngoài suốt, cày phim cũng toàn của Mỹ chứ bộ… mà sao tiếng Anh chả thấy lên tẹo nào? Nhưng có phải bạn quên rằng khi xem phim bạn nghe bằng tiếng Anh nhưng coi phụ đề bằng tiếng Việt đúng không? Bạn nghe nhạc chỉ nhớ giai điệu và chả cần quan tâm ý nghĩa bài đó là gì? Phải bỏ ngay thói quen này nếu bạn muốn giỏi tiếng Anh.

 Đối với việc học tiếng Anh, nghe và quen với ngữ âm thôi chưa đủ, bạn phải hiểu nó có nghĩa là gì và được dùng ra sao thì sau mời biến nó thành của mình mà mang đi áp dụng được. Túm lại, Effortless English là phương pháp học tập tốt mà mình khuyên dùng nhưng cũng cần lưu ý là các bạn muốn giỏi thì phải cứng rắn với chính mình, không có việc “hôm nay cứ để ngày mai” được. Không vì một phút yếu lòng mà nuông chiều bản thân được, chỉ cần bạn quyết tâm thì chắc chắn sẽ thành công.

Để có thêm động lực cho mình, bạn có thể CLICK VÀO ĐÂY để tham khảo những người đã học và thành công với phương pháp này.

Con đường chinh phục tiếng Anh giao tiếp này ra sao?

Phương pháp giúp mình học ngon lành và có ngày nói tiếng Anh như gió của ngày hôm nay là tuân thủ lịch trình học tập do chính mình đề ra. Chỉ sau đúng 9 tháng tự học tiếng Anh giao tiếp 20 phút mỗi ngày mình đã có thể giao tiếp trơn tru với người nước ngoài, kể cả trong những tình huống cần phản xạ nhanh. Bạn có thể thử áp dụng hoặc biến tấu để tạo ra một lịch trình mới cho phù hợp với chính mình.

LỊCH TRÌNH TỰ HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP 20 PHÚT MỖI NGÀY:

  1. Ngày đầu tiên: đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng và luyện nghe kết hợp với đọc và hiểu nội dung bài học (sử dụng file text: pdf và audio)

–          Mở text và audio để luyện đọc theo thầy AJ Hoge. Luyện tới khi tự đọc mà không cần nghe audio (khoảng 10 lần)

–          Kết hợp với tra từ điển các từ chưa biết (trong DVD quà tặng có từ điển Lingoes cực hay với lượng từ phong phú)

  1. Ngày thứ 2: nghe hiểu (sử dụng audio, vocabulary)

 Áp dụng phương pháp “5 bước chuyển bài học vào trong trí nhớ” và “Học ngoại ngữ theo cách của trẻ”

–          Bước 1: đọc to và đúng để tạo vùng hưng phấn mạnh trong vỏ nảo, góp phần ức chế tiếng mẹ đẻ (đọc từ 3-5 lần)

–          Bước 2: đọc to, đúng và tốc độ tăng nhanh dần

–          Bước 3: đọc mấp máy môi có âm thanh và nhanh nhất có thể.

–          Bước 4: đọc lại trong óc (đọc từ 3-5 lần)

–          Bước 5: (bước quan trọng và quyết định nhất) mở audio nghe nhiều lần đến khi không cần nhìn text vẫn hiểu. Nghe càng nhiều càng tốt, chỉ cần tập trung nghe, hiểu và chưa cần nói gì. Điều này giúp bạn chuẩn hóa phát âm trong đầu để giúp bạn sau này phát âm chuẩn

  1. Các ngày tiếp theo (>5 ngày)

Sáng:

–          Lắng nghe: 1 vài bản nhạc tiếng Anh có tiết tấu mạnh mẽ và vui nhộn

–          Nói to niềm tin của bạn: “học tiếng Anh thật dễ dàng”

–          Hình dung: mình nói tiếng Anh trơn tru và tự tin

–          Nghe: bài vocabulary và mini story lesson

Thời gian rảnh trong buổi sáng:

–          Nghe bài mini story lesson và point of view

Trưa:

–          Nghe và đọc bài audio nhiều lần

Thời gian rảnh trong buổi trưa:

–          Nghe bài mini story lesson và trả lời

–          Nghe bài point of view

Trước khi đi ngủ:

–          Nghe và đọc bài audio 3 lần

  1.  2 ngày cuối: practice & retell

–          Nghe lại 1-2 lượt toàn bộ file trên. Sau đó tập kể lại câu chuyện theo những gì bạn nhớ được, tập giải thích lại những từ mới trong bài. Có thể sử dụng file text/ file mp3 để trợ giúp nếu việc thuật lại làm bạn khó khăn

–          Việc practice & retell có thể thực hiện xen kẽ với việc học mini story

 Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh của mình!Danh mục: Học English Tiếng Anh cho bạn

Tác giả Nguyen Ngoc Luyen

Nguyễn Ngọc Luyến (Hà Nội) - 20/06/1989Hiện là: Chuyên viên Content Marketing Tốt nghiệp khoa Pr - Quảng cáo - HV Báo chí & Tuyên truyềnNhững bài viết nổi bật:1. Tâm sự của 1 sinh viên báo chí về thời dốt tiếng Anht2. Học tiếng Anh cơ bản cho người mất gốc3. Hành trình từ mất gốc tiếng Anh trở thành Account Manager của mình như thế nào?

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!