cách tự học tiếng anh

Tự học tiếng Anh tại nhà thành công với 0 đồng

Bạn khao khát giao tiếp tiếng Anh trơn tru mà không mất một đồng học phí?

Điều đó tưởng chừng như vô lý nhưng lại vô cùng có lý. Tất cả mọi người đều đang đua nhau tự học tiếng Anh tại nhà để tiết kiệm tiền bạc và cả thời gian – tận dụng thời gian rảnh ở nhà để học.

Nhà nhà tự học tiếng Anh, người người tự học tiếng Anh… Thế nhưng, có phải tất cả đều thành công?

Câu trả lời là không! Rất nhiều người đầu hàng và bỏ cuộc khi gặp khó khăn trên con đường tự học.

Làm thế nào để giữ bền ý chí, Cách tự học tiếng Anh tại nhà thành công chỉ với 0 đồng học phí?

Nguyên tắc khi tự học tiếng Anh

Bất cứ ai tìm hiểu cách tự học tiếng Anh tại nhà cũng cần lưu ý điều này: Đi đúng quy luật tự nhiên khi học một ngôn ngữ: nghe – nói – phát âm.

Đừng vì cảm thấy tự ti với một khả năng nào đó mà không dám thể hiện bản thân mình, làm mất đi những cơ hội giao tiếp – tự học tiếng Anh tuyệt vời. Hãy tự tin thể hiện bản thân mình, không sợ sai; sai thì sửa.

Chủ động tiếp xúc với môi trường Anh ngữ để có thể sử dụng được những kiến thức tự học của mình thường xuyên.

Tuân thủ các nguyên tắc tự học tiếng Anh để có được hiệu quả tốt nhất.

=> Đọc thêm: 5 nguyên tắc tự học tiếng Anh hiệu quả bạn không thể bỏ qua

Phương pháp 1: Nghe – ngấm

Đây là cách tự học tiếng Anh tại nhà mang lại kết quả cho cả nghe – nói – phát  âm mà lại hết sức thoải mái, không gò bó, phù hợp với những người có ít thời gian để tự học.

Các bài nghe có thể  thể copy vào các thiết bị di động, nghe ở mọi nơi, mọi lúc. Cách học ngôn ngữ hết sức tự nhiên, người nghe “thả lỏng” để âm thanh, ngữ điệu ngấm vào đầu, làm quen dần dần, sau đó bắt chước lại.

Thời điểm “ngấm” tốt nhất là trước khi đi ngủ và sáng khi mới thức dậy. Nếu kiên trì, bỏ mỗi ngày 30 phút, bạn sẽ thấy ngạc nhiên và ngỡ ngàng về sự tiến bộ nhận được.

Bạn có thể tham khảo và học theo phương pháp Effortless English – là một phương pháp hoạt động theo đúng nguyên lý này mà không hề gây nhàm chán cho người học trong quá trình tự học tiếng Anh.

Phương pháp 2: Đọc tự do

Đây là cách học từ vựng, cấu trúc một cách hiệu quả và tự nhiên nhất.

Đầu tiên, người tự học cần chọn nguồn tài liệu thuộc phạm vi quan tâm để đảm bảo tính  hứng  thú học  lâu dài. Mỗi ngày dành khoảng 30 phút để đọc và tra từ một cách thoải mái tự  nhiên, đều đặn. Khi  đó, có những từ sẽ xuất hiện với tần suất cao trong bài viết, thì chúng ta sẽ gặp – đọc nhiều lần và sẽ nhớ  lâu, đây chính là vốn từ phổ dụng hữu ích chúng ta cần  nhớ. Đối với những  nhóm từ xuất hiện không nhiều  lần, đó chính là những  từ ít  được  sử dụng,  và chúng ta nên quên nó đi  cho nhẹ đầu.

tu-hoc-tieng-anh-0-dong-1

Tiếng Anh sẽ thẩm thấu vào bạn một cách tự nhiên!

Bằng cách đọc chọn lọc một cách tự nhiên và nhẹ nhàng như vậy, chúng ta sẽ tiếp cận và ghi nhớ được vốn từ vựng cốt lõi – thông dụng – đúng như những gì chúng ta cần học.

Còn rất nhiều những phương pháp hay khác, mỗi người có thể chọn cho mình phương pháp phù hợp. Và hơn hết, quá trình tự học tiếng Anh đòi hỏi sự kiên trì, quyết tâm cao, nỗ lực hết mình.

Chúc các bạn thành công!Danh mục: Học English Tiếng Anh cho bạn

Tác giả Trang Trấy

Trang Trấy23-07-1993Nữ =))

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!