tự học tiếng anh đơn giản

Tự học tiếng Anh thành công đơn giản hơn chúng mình nghĩ rất nhiều

Chắc hẳn chúng ta ai cũng nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh đối với cuộc sống tương lai mỗi người. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể vượt qua những chán nản ban đầu để tạo cho mình hứng thú với công việc tự học tiếng Anh đơn giản này.

Bạn đang chán nản vì học tiếng Anh mãi mà chưa thành công?

Bạn đang gặp khó khăn trong việc đi tìm nguồn cảm hứng để có động lực hay chưa thấy phương pháp tự học nào hiệu quả?

Mình cũng từng như bạn, cũng từng chán nản và mất phương hướng khi tự học tiếng Anh. Thế nhưng, một bước ngoặt tuyệt vời đã nhấc mình ra khỏi thế giới đó – mang đến cho mình nguồn cảm hứng vô tận và hào hứng tự học tiếng Anh; đạt được những thành công nhất định trên con đường tự học đầy chông gai ấy.

Mình đã từng nghĩ tiếng Anh không quan trọng

Nếu bạn nào học ở trường quê như mình chắc cũng biết: các thầy cô giáo dạy ở quê rất kém chuyên môn về ngoại ngữ; nhiều khi còn phát âm tiếng Anh sai. Vậy thì làm sao học trò giỏi được? :'(

Hồi đấy, mình chấp nhận số phận – không quan tâm đến chuyện học tiếng Anh. Tất cả mọi thứ từ bài kiểm tra đến bài thi chỉ làm đối phó, đi chép bài đứa bạn…

Suy nghĩ: sau này tìm công việc nào không liên quan tới tiếng Anh là được đã cắm rễ cực sâu trong tư duy của mình.

Mình gặp rắc rối lớn vì dốt tiếng Anh

Mình bắt đầu gặp khó khăn khi bắt đầu vào đại học. Tưởng chừng chọn khối ngành lý luận ở trường báo chí là có thể thoát được kiếp nạn ngoại ngữ. Nhưng không, trường mình dạy tiếng Anh những 5 trình (các môn học bình thường khác chỉ 3-4 trình).

Đã thế, mình còn nhận được thông báo hình thức thi cuối kỳ là viết và vấn đáp. Ôi mẹ ơi! Tại sao lại là thi vấn đáp T__T. Thi vấn đáp thì làm gì có đứa nào giúp nổi mình.

Kết quả thi học kỳ 1 năm nhất, hiển nhiên mình phải học lại tiếng Anh vì dốt đặc cán mai, một chữ cắn đôi không biết!

Hàng loạt các thứ khác bị ảnh hưởng theo: không xếp loại kết quả học tập; thi lại nên không đủ điều kiện học cảm tình Đảng, không được xét….

Tự học tiếng Anh… nhưng thất bại

Sau thất bại ê chề ấy, mình nhận ra tầm quan trọng đáng sợ của việc học tiếng Anh.

Không thể làm ngơ với nó được nữa, mình quyết tâm lên kế hoạch tự học tiếng Anh!

Mình hì hục lên mạng tìm kiếm các phương pháp tự học tiếng Anh rồi tải tài liệu về nghiên cứu, tự học. Nhưng chỉ được dăm ba ngày là chán, muốn bỏ dở ngang chừng.

Phần vì những tài liệu tiếng Anh đó thực sự vô cùng khô khan; phần vì mình hay mềm lòng trước những lời dụ dỗ đi chơi của đám bạn, đi về mệt mệt là bỏ học tiếng Anh luôn…

Quyết tâm không bỏ cuộc

Sau vài lần như thế, mình cố gắng nghiêm chỉnh ngồi nhìn lại quá trình tự học vừa qua, rồi tự hỏi bản thân: Tại sao các bạn học được, mình thì không?

Rồi lân la đi hỏi mấy đứa bạn khác nữa: Cậu học tiếng Anh bằng cách nào, cách nào hiệu quả mà không chán ấy?

Hỏi 5 đứa thì 3 đứa trả lời mình: Effortless English!

Ra là vậy, hôm trước mình có thấy phương pháp này trong lúc tìm kiếm nhưng lại bỏ qua vì nghe tên nó là tiếng Anh nên không thích.

Học tập các bạn, mình tìm hiểu lại từ đầu phương pháp Effortless English.

Ồ, thì ra nó cũng thú vị chứ không đến mức nhàm chán và khó khăn như mình nghĩ. Nghe nói các bài học ở đây khá đơn giản và dễ học, hiệu quả lại cao – chỉ cần bạn làm đúng theo hướng dẫn sử dụng.

Lần này, mình không vồ vập thực hiện như trước nữa mà tỉ mẩn ngồi nghiên cứu hướng dẫn sử dụng Effortless English. Rồi kiên trì thực hiện như thế.

Mình đã thành công nhờ tự học tiếng Anh theo phương pháp Effortless

Cảm ơn đám bạn vì đã giới thiệu cho mình phương pháp học tuyệt vời này. Effortless English thực sự là một chọn lựa đúng đắn trên chặng đường đi tìm phương pháp tự học tiếng Anh hiệu quả của mình.

minh-da-tu-hoc-tieng-anh-thanh-cong

>> Xem ngay: Hành trình từ mất gốc tiếng Anh trở thành Account Manager của mình như thế nào?

Học kỳ 2 năm nhất (sau khoảng 5 tháng tự học tiếng Anh bằng Effortless), mình thi vấn đáp được 9 điểm. Thật không thể tin nổi! Thật quá bất ngờ!

Mọi thứ trong cuộc sống của mình thay đổi khá nhiều sau khi mình giao tiếp cơ bản được bằng tiếng Anh: dễ dàng được nhận vào các hoạt động tình nguyện quốc tế hơn, công việc làm thêm cũng thuận lợi hơn rất rất nhiều.

Đó là câu chuyện thành công của mình, mình muốn chia sẻ nó để các bạn biết và tin rằng: Không gì là không thể. Chỉ cần chúng ta có quyết tâm và nỗ lực tìm cách giải quyết vấn đề.

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về phương pháp Effortless English mà mình đã theo học thì có thể đọc thêm tại đây!

Chúc các bạn nhanh chóng đạt được thành công trên con đường tự học tiếng Anh nhé!Danh mục: Học English Tiếng Anh cho bạn

Tác giả Trang Trấy

Trang Trấy23-07-1993Nữ =))

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!