mất gốc tiếng anh

Từ người mất gốc tiếng Anh, tôi làm thế nào để được nhận vào tập đoàn đa quốc gia?

Đặt chân vào tập đoàn đa quốc gia là niềm mong mỏi của không ít cử nhân. Bước đầu tiên để vượt qua ngưỡng cửa ấy cần ngoại ngữ cực đỉnh. Tôi, một đứa mất gốc tiếng anh, đã làm thế nào để được nhận vào một tập đoàn đa quốc gia?

Qua lời kể của các vị tiền bối, các tập đoàn đa quốc gia hiện lên trong suy nghĩ của tôi như một miếng mồi béo bở không ai không thèm khát. Tôi cũng vậy, cũng nuôi ước ao được một lần trở thành nhân viên ở đó. Nhưng, cuộc sống không phải là một giấc mơ!

Tôi gặp khó khăn ngay từ ngày đầu khi nộp hồ sơ ứng tuyển thực tập sinh tại đó. Hồ sơ ứng tuyển của tôi bị gạt phăng vì khả năng tiếng Anh quá tệ.

Tôi lao đầu vào “cày” khi còn đang mất gốc tiếng anh

Hiểu được lý do “trượt từ vòng gửi xe”, tôi quyết tâm lao đầu vào cày cuốc tiếng Anh ngày đêm, chỉ mong có được tương lai tươi sáng như mơ ước.

Được ông anh giới thiệu cho học tiếng Anh theo phương pháp Effortless, tôi thử vì tin tưởng. Hóa ra phương pháp học này cũng hay thật: có những hướng dẫn tỉ mẩn đến từng chi tiết, học không hiểu ở đâu còn có người sẵn sàng trợ giúp bất cứ lúc nào…là phương pháp phù hợp với trưởng hợp của tôi, học tiếng anh cho người mất gốc

Tự tạo động lực vượt qua chuỗi ngày gian khó

Tự học tiếng Anh chưa bao giờ là đơn giản. Phương pháp học hay thật, có người giúp đỡ nhiệt tình nhưng tôi vẫn không thoát khỏi những cám dỗ đời thường, những khi cảm thấy ngán ngẩm và chỉ muốn vứt quách tất cả đi, kiếm một môi trường làm việc nhẹ nhàng, đơn giản thôi và không cần đến tiếng Anh.

tap-doan-da-quoc-gia-2

>> Xem ngay: Hành trình từ mất gốc tiếng Anh trở thành Account Manager của mình như thế nào?

Tôi thường vả ngay vào mặt mình mỗi khi có ý nghĩ đó. Ước mơ từ tấm bé cùng với những triển vọng tương lai sáng lạn vẽ ra trước mắt. Tôi tiếp tục học tiếng Anh hung hục, băng qua chuỗi ngày học tiếng Anh gian khó.

Thành công mỉm cười

Cuối cùng, tôi cũng tự học tiếng Anh thành công chỉ sau 5 tháng, chứ không đến 6 tháng như họ vẫn nói. Có lẽ vì tôi cũng muốn nhanh nhanh chóng chóng nộp hồ sơ vào đợt tuyển dụng định kì 6 tháng sau lần “tạch”.

tap-doan-da-quoc-gia

>> Xem ngay: Từ người mất gốc tiếng Anh, tôi làm thế nào để được nhận vào tập đoàn đa quốc gia?

Tôi nộp hồ sơ, tham khảo các tips viết CV tiếng Anh ấn tượng để tạo thiện cảm ngay từ khi chưa gặp mặt. Thật tuyệt vời khi sau này được nghe lại chia sẻ từ chị tuyển dụng: “Chị đã rất ấn tượng với CV của em ngay khi mở trang đầu tiên!”.

Lần này, tôi hỏi thật kỹ các vị tiền bối trong tập đoàn, để xem những điều gì nên và không nên thể hiện ra khi phỏng vấn ở một tập đoàn đa quốc gia. Cộng với khả năng giao tiếp tiếng Anh siêu phàm đã được rèn luyện trong gần nửa năm qua; tôi trúng tuyển dễ dàng!

Tôi đã chính thức trở thành nhân viên tập đoàn ngay sau khi tốt nghiệp đại học. Ước mơ được thực hiện, tương lai sáng lạn thành công, bạn còn mong muốn gì nhiều hơn thế nữa cho một bước khởi đầu sự nghiệp?

top-15-noi-lam-viec-tot-nhat-viet-nam-hinh-2

Bạn có muốn sở hữu cơ hội trở thành nhân viên của bất cứ một tập đoàn đa quốc gia nào? Hãy bắt đầu từ tự học tiếng Anh. Tiếng Anh là điểm mấu chốt thành công của công việc này!Danh mục: Học English Tiếng Anh cho bạn

Tác giả Trang Trấy

Trang Trấy23-07-1993Nữ =))

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!