Vượt qua thất tình nhờ du lịch

33. Broken heartVượt qua thất tình nhờ du lịch – Tình yêu luôn tạo nên những phép màu nhiệm trong cuộc sống của hi người, nhưng khi tình yêu đó tan vỡ, chắc chắn bạn hay người còn lại sẽ đều cảm thấy buồn chán. Khi trong lòng bạn vẫn dành tình cảm nhớ nhung đến người ấy, hẳn bạn sẽ không còn muốn làm gì. Nhưng, hãy dành thời gian để đi du lịch, bạn sẽ thấy khác biệt.

Du lịch giúp bạn tránh xa những điều khiến bạn nhớ về người đó

34. After breaking up

 

Trong trạng thái thất tình, dường như mọi thứ quanh bạn sẽ có sự thay đổi, từng kỷ vật hay lời nói, hành động của người đó sẽ khiến bạn nhớ về họ. Thậm chí từng quán café nơi hai người đã ngồi, những con phố cả hai đưa nhau đi dưới cơn mưa chiều… chúng sẽ làm bạn trở nên nhói đau trong tim. Hãy tìm cách vượt qua những xúc cảm nhất thời đó, và thoát ra khỏi mê cung cảm xúc hỗn độn này. Hãy tìm đến một vùng đất nơi để khám phá, nơi sẽ giúp bạn sớm quên đi những ký ức mà bạn không còn muốn giữ.

Tập trung cho hạnh phúc của chính mình

Hãy tập trung cho hành phúc của chính bản thân bạn bằng việc rèn luyện suy nghĩ rằng, không có cô ấy hay anh ấy thì trái đất vẫn liên tục quay. Bạn vẫn hoàn toàn vui vẻ, hạnh phúc với cuộc sống hiện tại dù không có người đó bên cạnh. Hãy cho người đó thấy bạn vô cùng mạnh mẽ chứ không yếu đuối.

Hãy tự tìm lại chính mình, chăm lo cho bản thân mình – điều mà khi yêu bạn thường sẽ bỏ qua. Chỉ khi này mới giúp bạn nhận ra rằng bạn có nhiều sở thích đã bị lãng quên hoặc thay thế khi yêu người đó. Và chỉ bây giờ bạn mới có thể thoải mái làm theo những gì bạn thích mà không phải đắn đo xem có hợp với người đó hay không nữa.

Hãy nhớ cuộc sống này vô cùng ý nghĩa

Khi trải nghiệm một chuyến du lịch, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống này có nhiều điều đáng quý hơn, nhiều điều mới mẻ và lạ lẫm hơn, những thứ sẽ khiến bạn háo hức tìm kiếm và chinh phục, và cũng là cách để bạn mở rộng tầm nhìn về cuộc sống hiện tại.

Bạn hãy thực sự hòa mình vào thiên nhiên, vào cuộc sống, cảm nhận những đặc trưng văn hóa của những miền đất mới, mạnh dạn tiếp xúc với những con người, sự vật và bạn sẽ nhận ra rằng quanh bạn luôn ẩn chứa vô vàn những niềm vui mới chưa được khám phá.

Làm phong phú thêm quan điểm sống

Tục ngữ có câu “đi một ngày đàng học một sàng khôn” luôn đúng trong những trường hợp như này. Khi bạn tham gia một chuyến đi du lịch, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những điều mới lạ trong chuyến hành trình của mình. Bạn sẽ thầy nhiều điều mà trước đây bạn chưa từng được dạy hay nhìn thấy trong sách vở. Đây chính là cách bạn thu gom được những kinh nghiệm cũng như quan điểm sống sâu sắc cho bản thân mình.

Ghi nhớ những điều bạn xứng đáng được hưởng

Không ít người khi yêu đã đánh mất hoặc quên đi bản thân mình, có đáng cho bạn phải đánh đổi lấy những điều này không, đặc biệt là khi cuộc tình của bạn đã bắt đầu đi đến kết thúc.

Hãy tìm mọi cách để có được tâm trạng thoải mái, thư thái hơn, và đi du lịch sẽ là cách tốt nhất để bạn dành thời gian nghĩ tới bản thân và nhìn nhận lại mọi chuyện đã qua. Và bạn sẽ phát hiện ra rằng bản thân mình xứng đáng được hưởng trọn vẹn những niềm vui lâu nay bạn chưa nhận ra, hay được mọi người bên cạnh và yêu thương? Lạc mất tình yêu không đồng nghĩa với việc hạnh phúc đã quay lưng với bạn.

Thể hiện sự mạnh mẽ của bạn

Tại sao bạn phải bi lụy vì một mối tình đó, tại sao phải dằn vặt khi cuộc tình của bạn đã chấm dứt hoàn toàn, và tại sao bạn phải yếu đuối khi mất đi người đó. Bản thân bạn có bao giờ mong muốn điều đó hay không? Không ai muốn sống trong một quá khứ buồn bã, vậy bạn hãy cho mọi người thấy sự mạnh mẽ của bạn. Hãy quên đi đau khổ để thưởng thức những nhịp sống mới, phong phú và nhiều điều thú vị. Hãy trải nghiệm một chuyến hành trình nào đó để tìm lại niềm vui cho bản thân sau những giông bão không đáng có này.

Tạo ra những kỉ niệm mới và tìm lại chính mình

Khi bạn kết thúc một việc gì đó và bắt đầu một việc mới, bạn sẽ thấy có vô vàn những điều mới mẻ đang chờ đón bạn ở phía trước. Hãy nghĩ rằng việc bạn đi du lịch sẽ tạo ra cho bạn nhiều kỷ niệm mới vô cùng tuyệt vời. Hãy quên đi những ký ức không cần nhớ, hãy sống cho bản thân bạn trong hiện tại và cảm nhận cuộc sống không hề vô vị hay nhàm chán như bạn đã từng nghĩ. Hãy mạnh dạn đi tìm một nửa thực sự của bạn ở những miền đất mới.

Bạn cần tin tưởng mạnh mẽ vào bản thân rằng mình sẽ tìm được lại những cảm xúc, suy nghĩ vốn có sau những chuyến đi khám phá những miền đất mới. Hãy dành cho bản thân, cuộc sống và những người quanh bạn một tình yêu thực sự, chứ không phải chỉ sống trong u buồn không lối thoát. Hãy mạnh dạn bước đi và bạn sẽ thấy cuộc sống thực sự đáng yêu biết chừng nào!

 



Danh mục: Đi và chia sẻ

Tác giả TÀI LIỆU QUÝ. COM

Cộng đồng Blog TailieuQuy.com là những thầy cô giáo giỏi muốn chia sẻ những kinh nghiệm học và truyền cảm hứng nhằm phổ biến các tài liệu quý, các chuyên môn tới nhiều người hơn, giúp thay đổi cuộc sống của mọi người...

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!